Thạch cam thơm mát giàu vitamin C rất tốt cho cơ thể, từng miếng thạch trong suốt ngọt lành chẳng thể chê vào đâu được. Cùng làm món thạch cam ngon mát cho cả nhà nhé, các bé hẳn sẽ rất thích đấy!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 5g bột agar dẻo (hoặc rau câu giòn tùy thích)
- 350g đường cát
- 2-3 quả cam
- 1,2 lít nước lọc
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH CAM
Bước 1: Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1,2 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu.
Bước 2: Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 3: Cam bổ đôi, ép lấy nước cam. Tách múi cam ra khỏi vỏ, giữ lại phần vỏ cam.
Bước 4: Hòa tan nước thạch rau câu với nước cam thạch hỗn hợp thạch cam.
Bước 5: Đổ nước thạch cam vào vỏ cam rồi để nguội.
Bước 6: Cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h là thạch cam đông đặc lại.
Khi ăn dùng dao cắt ra thành từng múi, trang trí ra đĩa. Trời nắng nóng mà được thưởng thức những múi thạch cam mát lạnh, tan trong miệng vị rau câu quyện với hương vị chua ngọt, thơm mát của cam thật là tuyệt.
Thêm được một món tráng miệng tuyệt ngon cho gia đình mình vào mùa hè này rồi nhé.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm thạch cam thanh mát cho ngày hè!