Những ngày nắng nóng lên đến hơn 40 độ, chỉ cần một cốc sữa chua mát lạnh là đủ sướng tê người.
Sữa chua nếp cẩm
* Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa chua ủ hay sữa chua hộp: 4 hộp
- Nếp cẩm ngon: 300g
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Đường trắng: 500g
- Muối tinh: ½ thìa nhỏ
- Lá nếp : vài lá
* Để biết các bước chi tiết, xem tại cách làm sữa chua nếp cẩm
Sữa chua kem tươi mascarpone
* Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 lon sữa đặc
- 150gr mascarpone hay cream cheese (kem phô mai)
- 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)
- 1 hộp sữa chua cái (175gr)
- 1,5 lọ sữa tươi không đường
Lưu ý: Mascarpone là nguyên liệu làm bánh mềm, màu trắng, tươi. Bản thân mascarpone không phải là phô mai, đây là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa. Mua mascarpone ở các siêu thị, cửa hàng bán đồ làm bánh.
* Nhấp vào đây để xem cách làm sữa chua kem mascarpone
Sữa chua uống vị hoa quả
* Chuẩn bị nguyên liệu
Phần sữa chua uống:
- 500ml sữa tươi
- 2 hộp sữa chua mua sẵn
- 1 lít nước sôi
- 1 hộp sữa đặc
Phần sốt hoa quả:
- Dứa
- Nho hoặc dâu tây, kiwi.... đều được
- Đường
* Để biết cách làm sữa chua uống hoa quả, xem tại đây
Sữa chua thạch phô mai
* Chuẩn bị nguyên liệu
- 100 gr cream cheese (kem phô mai) để nhiệt độ phòng
- 80 gr đường
- 6 gr bột gelatin hay lá gelatin
- 80 ml nước nóng
- 100 ml sữa chua
- 30 gr trái việt quất đông lạnh (nếu bạn thích nhân bên trong), hoặc loại quả bạn thích
* Xem tại cách làm sữa chua thạch phô mai để biết từng bước chi tiết.
* Chuẩn bị nguyên liệu
- 400 ml sữa tươi không đường
- 200 ml nước cốt dừa; 150 ml sữa chua; 100 ml sữa đặc
- 30 gr đường, 6.5 lá gelatin (12 gr bột gelatin)
- Trái cây tươi theo mùa và bột cacao hoặc trà xanh
* Tham khảo cách làm sữa chua dẻo tại đây