Thưởng thức món thạch rau câu dừa vị trà xanh vừa thơm ngon lại mát lạnh vào những ngày mùa hè thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 trái dừa xiêm
- 1 gói bột rau câu
- 2 muỗng cà phê bột trà xanh
- 300 g đường cát
- 250ml sữa tươi hoặc sữa đặc
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU DỪA VỊ TRÀ XANH
Bước 1: Chặt bỏ phần nắp quả dừa. Cho nước dừa ra một cái bát tô, chia nước dừa làm hai phần, một phần để làm thạch dừa, phần còn lại để làm thạch trà xanh.
Bước 2: Trộn bột rau câu với 300 g đường cát rồi chia làm 2 phần. Một phần bột rau câu bạn trộn với 2 thìa cà phê bột trà xanh để làm rau câu vị trà xanh.
Bước 3: Đong lượng nước vừa đủ. 1 gói bột rau câu pha với 1,5 lít nước. Vậy nên bạn hòa nước dừa với phần nước lọc để được lượng nước vừa ý. Đổ phần bột vừa trộn ở trên vào.
Riêng phần nước trà xanh bạn sẽ thêm 2 thìa sữa đặc, phần nước rau câu này sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt.
Bước 4: Đặt lên bếp đun lửa vừa đến khi nước rau câu sôi. Rót phần rau câu này vào quả dừa. Để 30 phút, đợi đông thì đun tiếp phần rau câu trà xanh cho sôi.
Bước 5: Sau đó, rót rau câu trà xanh vào quả dừa. Giờ chỉ việc chờ rau câu đông và nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn đã có rau câu dừa vị trà xanh thơm mát thưởng thức hè này rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch rau câu dừa vị trà xanh dễ làm theo công thức này!