Advertisement

Tuyệt chiêu làm bánh flan thơm ngon mịn màng không tì vết

Thưởng thức món bánh flan mát lạnh, thơm phức, mịn màng không một vết rỗ thật kích thích vị giác.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 360ml sữa tươi không đường
- 2 trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng sữa đặc
- 50gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- Phần caramel: 120gr đường nâu hay trường trắng; 50 ml nước lạnh.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH FLAN

Bước 1: Đường, nước lạnh cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu lửa thấp cho đến khi đường chuyển màu vàng hơi sậm là tắt bếp. Đổ hỗn hợp này vào chén, ly hay khuôn tùy ý.

Bước 2: Sữa tươi, đường, sữa đặc cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp khuấy lửa thấp cho đường tan là được. Không cần sữa quá nóng và đặc biệt không để sữa sôi.

Bước 3: Tắt bếp, cho vani hòa chung.

Bước 4: Trứng cho hết vào âu dùng phới khuấy tan (không khuấy mạnh tay).

Bước 5: Sau đó đổ sữa còn hơi ấm vào khuấy đều theo 1 chiều.

Lọc hỗn hợp này qua rây.

Bước 6: Cuối cùng là đổ hỗn hợp đã lượt vào các khuôn. Lấy giấy bạc bọc miệng khuôn lại nếu chúng không có nắp. Xếp các khuôn vào khay. Đổ nước nóng vào ngập 1/3 khuôn.

Bước 7: Lò nướng làm nóng 145 độ C. Xếp các khuôn vào khay nướng rồi cho khay vào ngăn thấp nhất lò nướng 35-40 phút là bánh chín.

Nếu không dùng lò nướng, bạn có thể hấp cách thủy, cho khăn lót dưới đáy nồi cùng với nước nóng. Xếp khuôn flan vào hấp 30 phút với lửa thấp nhất.

Lưu ý:

Để bánh có màu vàng như hình thì bạn nên dùng 2 quả trứng và 1 lòng đỏ.

Bánh flan không nên hấp quá lâu vì đây cũng là nguyên nhân làm bánh loang lổ, bị rỗ. Đường không nên nấu quá lửa sẽ làm cho phần caramel bị đắng.

Lấy bánh bạn sẽ thấy bánh còn hơi lỏng, để bánh nguội rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng là úp bánh ra đĩa ăn được. Để qua đêm bánh sẽ thơm ngon hơn..

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan đơn giản mà ngon miệng!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm bánh flan thơm mát
Advertisement
Advertisement