Gần đây nhất, Thân Thúy Hà khoe nồi cá kho "thơm phức tận nóc nhà" làm mọi người nhìn mà thèm.
Nhiều người đã biết Thân Thúy Hà và Tăng Thanh Hà là cặp chị em chơi rất thân với nhau. Ngoài là những người phụ nữ tài năng, nàng "Đại Bàng" và "Sẻ Nhỏ" còn là những người mẹ rất đảm đang và nấu ăn ngon. Trong khi Tăng Thanh Hà khoe nhiều món ăn đủ vị Âu - Á khác nhau thì những món Thân Thúy Hà thực hiện thường rất dân dã, đậm chất truyền thống.
Gần đây, bà mẹ đơn thân liên tục chia sẻ những món ăn của mình và khiến mọi người phải xuýt xoa vì món nào món nấy đều làm mọi người nhìn phát là thèm! Trong đó có cá biển kho "thơm phức tận nóc nhà" và món cháo lòng được bày biện vô cùng hấp dẫn.
"Đại Bàng" Thân Thúy Hà đảm đang không kém cô em "Sẻ Nhỏ" của mình. Nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ những món ăn do mình thực hiện.
Mới đây, cô khoe: "Cá biển kho thơm nhà bà Hà, thơm phức tới nóc nhà luôn". Nhìn màu sắc món ăn đã rất đẹp. Nữ diễn viên cho biết cô dùng ớt bột với ớt sừng chứ không bỏ dầu điều.
NSND Việt Anh, NSƯT Đức Hùng cùng đông đảo bạn bè nhìn mà khen "ngon quá", nhiều người cho rằng có món này là hết nồi cơm.
Cách đây 3 ngày, bà mẹ đơn thân khoe món "quốc hồn quốc túy" là cháo lòng với "full topping" lòng heo, gan, cật... làm ai nhìn cũng thấy thật "đã".
Cô chia sẻ hào hứng: "Trời mưa bong bóng bập bồng... giờ em phải đi nấu cháo lòng ăn thôi. Cháo lòng nhà bà Hà". Còn có cả quẩy, bún, gia vị đầy đủ ăn kèm.
Tăng Thanh Hà đã bình luận "Xỉu" trước món ăn của đàn chị. Nhiều bạn bè, người hâm mộ cũng phải "xỉu up xỉu down" vì mồi ngon quá hấp dẫn này của Thân Thúy Hà.
Một bữa trưa khác gần đây được mỹ nhân sinh năm 1978 đăng tải. Đó là bún đậu, thịt luộc chấm mắm tôm.
Có thể thấy gu ăn uống của Thân Thúy Hà không quá cầu kỳ, toàn là những món dân dã, truyền thống nhưng hợp khẩu vị nhiều người. Có hôm cô cho biết: "Nhà có gì ăn nấy, khô cá sặc non". Nhìn bát nước chấm là đủ biết nàng "Đại Bàng" ăn cay siêu đỉnh.
"Kim chi bà Hà 19 tuổi làm", nữ diễn viên dí dỏm khoe thành phẩm làm kim chi cải thảo và củ cải. Món này cô em Tăng Thanh Hà cũng làm chuyên nghiệp không kém.
Một bữa "cơm rau đạm bạc" của mỹ nhân 45 tuổi nhưng cũng làm mọi người phải tấm tắc. Cô khéo léo chế biến đậu phụ chiên sả, rau củ quả chấm kho quẹt hấp dẫn.
Tham khảo cách nấu cháo lòng hấp dẫn: Nguyên liệu - Nước dùng để nấu cháo: 900g xương heo, 10 chén nước (thêm nếu cần); 1 muỗng canh muối - Nguyên liệu nội tạng heo: 1 khối tiết đã luộc chín; 1 quả tim heo; 1 cái gan heo; 1 cái lưỡi heo (có thể thay thế bằng dạ dày heo); 1 đoạn lòng heo ; 4-5 mẩu gừng; muối - Nguyên liệu nấu cháo: 1/3 chén tôm khô; 5-6 củ hành khô; 2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh nước mắm; bột nêm (tùy ý) - Các nguyên liệu khác: Hành lá thái nhỏ, rau mùi xắt nhỏ, giá đỗ, hành khô, chanh, quẩy… Cách thực hiện Bước 1: Nấu nước dùng Cho xương heo vào đun sôi với nước cùng 1 muỗng canh muối, khi nước sôi, xương hết màu đỏ, đổ ra rổ, rửa sạch với nước. Đổ 10 chén nước vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối, cho xương vào đun trong 1 giờ vói lửa nhỏ. Vớt bọt thường xuyên để nước trong. Bước 2: Luộc chín các phần nội tạng heo Gừng gọt vỏ, xắt lát, đập dập. Rửa sạch các phần nội tạng (trừ tiết). Cho nước vào một nồi, cho gừng, thêm 2 muỗng canh muối. Sau đó cho tim, lưỡi vào lòng vào luộc. Luộc lòng trong khoảng 20 phút, tim và lưỡi khoảng 50 phút hoặc cho đến khi chín. Trong một nồi khác, đổ nước rồi cho gan, gừng và 1 muỗng canh muối vào, đun sôi. Luộc đến khi gan chín. Khi các nguyên liệu chín, vớt ra bát nước lạnh khoảng 1 tiếng. Tiết lợn cũng đem luộc lại nhưng không nên luộc kỹ, làm tiết bị rỗ, vớt ra, để nguội. Lòng heo, gan, tim, lưỡi, tiết thái miếng vừa ăn. Bước 3: Nấu cháo Cho gạo vào chảo rang lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo có màu trắng đục, tắt bếp, để sang một bên. Ngâm tôm khô với nước ấm khoảng 4 tiếng, sau đó bỏ nước. Hành củ băm nhỏ rồi giã cùng 1 với lát gừng. Trong 1 chảo, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho gừng, hành giã dập vào xào thơm rồi cho tôm khô vào xào thêm 2 phút rồi tắt bếp. Nước dùng nấu cháo sau khi hầm khoảng 1 giờ, vớt xương ra, trong nồi còn khoảng 8 chén nước, nếu thiếu có thể thêm. Cho gạo rang vào, đun hơi sôi, thỉnh thoảng đảo để gạo không bị bén đáy nồi. Khi hạt gạo bắt đầu nát, thì cho tôm khô, thêm 2 muỗng cà phê muối, đường, nước mắm vừa đủ. Đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Khi ăn, múc cho các nguyên liệu lòng, tim, gan… ra bát, múc cháo lên, rắc hành lá, rau mùi, giá đỗ, tiêu, ớt… rồi thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo lòng heo ngon! |