Món thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đậm đà vô cùng đưa cơm.
Nguyên liệu:
- 400gr thịt ba chỉ
- 5 quả trứng gà
- 2 thìa cà phê nước hàng
- Gia vị: 3 thìa nhỏ nước mắm, 3 thìa nhỏ đường, 5 thìa nhỏ nước sôi, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu và mì chính nếu thích.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng vừa miệng.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi già, cho 1 thìa nhỏ muối trắng vào và sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào chần qua (bước này giúp thịt sau khi chế biến có mùi vị thơm ngon và loại bỏ được một số tạp chất còn dư trên miếng thịt).
Vớt thịt ra rổ để cho thịt ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị chảo nóng và cho thịt vào rang cho thịt cháy cạnh đều hai mặt.
Bước 4: Lúc này bạn chuẩn bị pha nước sốt: mắm, đường, nước hàng dừa, nước sôi theo số lượng đã chuẩn bị trên rồi hoà chung vào một bát và khuấy cho tan đều.
Bước 5: Sau khi thịt đã cháy cạnh đều hai mặt, cho nước hàng vào thịt và rim. Rim nhỏ lửa cho nước sốt hoà quyện đều với từng miếng thịt, rim khoảng 10 phút.
Bước 6: Trong khi đợi thịt rim, bắt đầu ốp trứng. Khi trứng ốp xong, nhẹ nhàng cho trứng vào chảo thịt và rim tiếp thêm 10-15 phút nữa để trứng và thịt ngấm đều cùng nước sốt. Đồng thời lúc này nước sốt cũng bắt đầu có độ sệt lại là được.
Thực hiện đầy đủ các bước trên là bạn đã có món thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng ốp ngon miệng, rắc chút hạt tiêu vào khi dùng.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng nhé!