Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngon

Ngày 11/04/2016 08:35 AM (GMT+7)

Món thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đậm đà vô cùng đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ
- 5 quả trứng gà
- 2 thìa cà phê nước hàng
- Gia vị: 3 thìa nhỏ nước mắm, 3 thìa nhỏ đường, 5 thìa nhỏ nước sôi, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu và mì chính nếu thích.

Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng vừa miệng.

Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngon - 2

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi già, cho 1 thìa nhỏ muối trắng vào và sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào chần qua (bước này giúp thịt sau khi chế biến có mùi vị thơm ngon và loại bỏ được một số tạp chất còn dư trên miếng thịt).

Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngon - 3

Vớt thịt ra rổ để cho thịt ráo nước.

Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngon - 4

Bước 3: Chuẩn bị chảo nóng và cho thịt vào rang cho thịt cháy cạnh đều hai mặt.

Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngon - 5

Bước 4: Lúc này bạn chuẩn bị pha nước sốt: mắm, đường, nước hàng dừa, nước sôi theo số lượng đã chuẩn bị trên rồi hoà chung vào một bát và khuấy cho tan đều.

Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngon - 6

Bước 5: Sau khi thịt đã cháy cạnh đều hai mặt, cho nước hàng vào thịt và rim. Rim nhỏ lửa cho nước sốt hoà quyện đều với từng miếng thịt, rim khoảng 10 phút.

Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngon - 7

Bước 6: Trong khi đợi thịt rim, bắt đầu ốp trứng. Khi trứng ốp xong, nhẹ nhàng cho trứng vào chảo thịt và rim tiếp thêm 10-15 phút nữa để trứng và thịt ngấm đều cùng nước sốt. Đồng thời lúc này nước sốt cũng bắt đầu có độ sệt lại là được.

Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngon - 8

Thực hiện đầy đủ các bước trên là bạn đã có món thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng ốp ngon miệng, rắc chút hạt tiêu vào khi dùng.

Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngon - 9

Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngon - 10

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng nhé!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn