Món thịt ba chỉ giòn ngon, thơm nức chấm cùng nước mắm cay ngọt vô cùng hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức dịp cuối tuần.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN
- 500 thịt ba chỉ
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên giòn
- Vừng rang (mè rang), hành, ngò, dầu màu điều
2. CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN
Bước 1: Sơ chế thịt
- Thịt mua về rửa sạch, cắt khúc dài, để ráo.
- Ướp thịt với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, ít tiêu xay, 1 trứng gà, ít dầu điều, gần một chén nhỏ bột chiên giòn. Trộn đều rồi ướp trong 30 phút.
Lưu ý: nếu không có dầu màu điều cũng không sao, chủ yếu để tạo màu cho hấp dẫn.
Bước 2: Làm nước chấm
- 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cho vào bát rồi khuấy đều cho đường tan. Khi ăn vắt thêm ít chanh khuấy đều cùng tỏi, ớt băm với vừng rang và hành, ngò thái nhỏ.
- Bạn cũng có thể thay nước mắm bằng nước tương rồi pha tương tự như trên nhưng không cho chanh.
Bước 3: Chiên thịt
- Cho nhiều dầu vào trong chảo sâu lòng hoặc nồi. Sau đó đun nóng, cho thịt vào chiên với lửa vừa cho thịt chín đều. Khi thấ thịt vàng đều, vặn lửa lớn cho thịt đường vàng giòn. Sau đó nhanh tay cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thưởng thức
- Khi ăn, dùng dao thái thịt thành các miếng vừa ăn rồi chấm cùng nước mắm cùng rau sống.
Thưởng thức món ăn với cơm hoặc bún đều ngon!
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ chiên giòn!