Miếng thịt ba chỉ chín mềm, béo ngậy, thơm phức cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 250-300g
- Củ cải trắng: 3 củ nhỏ khoảng 250g
- 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô.
- Các gia vị như muối, bột nêm, tiêu, nước màu dừa, nước mắm, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ KHO CỦ CẢI
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, bóp sơ với chút muối sau đó rửa lại, để ráo, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng chút bột nêm, tiêu, nước màu dừa và ít hành củ băm nhỏ (một phần chừa lại lát phi thơm).
Bước 2: Củ cải gọt vỏ, bỏ 2 đầu, rửa sạch, cắt khúc cỡ 3-4cm, sau đó bổ 3 hoặc 4.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn, cho phần hành củ bằm nhỏ còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo săn, khi thịt săn lại thêm nước sôi cho ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và kho nhỏ lửa. Thời gian kho tuỳ bạn muốn thịt mềm như thế nào.
Bước 4: Trước khi thịt chín mềm khoảng 7-8 phút, cho củ cải vào kho cùng. Đến khi củ cải chín mềm, thêm chút nước mắm cho thơm và nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm chút gừng thái sợi, rắc xíu tiêu là được.
Thịt ba chỉ kho củ cải ăn nóng cùng với cơm trắng rất ngon.
Miếng thịt ba chỉ chín mềm, béo ngậy, đậm đà cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn bạn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ kho củ cải dễ ăn này!