Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon

Ngày 02/11/2015 15:15 PM (GMT+7)

Thịt bò ngọt mềm ăn cùng sốt nấm thơm ngon thật hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò

- 3-4 cái nấm mỡ

- 30g bơ; 30ml rượu vang đỏ; 5g muối; 5ml vani

- 15g bột bắp hòa tan với 20ml nước

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 1

Tham khảo cách làm bò áp chảo sốt nấm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nấm thái lát.

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 2

Dùng dĩa xiên nhiều lỗ vào thịt bò sau đó ướp thịt bò với muối và ½ chỗ vani.

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 3

Bước 2: Trong một chảo được làm nóng, thêm bơ vào đun cho tan chảy sau đó cho thịt bò vào chiên mỗi bên 2 phút.

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 4

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 5

Sau đó cho thịt bò vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 5 phút hoặc bạn có thể điều chỉnh theo ý mình.

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 6

Bước 3: Thịt chín, cho ra khỏi lò. Trong lúc chờ thịt chín, trong một chảo, thêm dầu ăn và một ít bơ rồi đun cho bơ tan chảy.

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 7

Cho nấm vào xào, thêm rượu vang và muối rồi nấu sôi. Sau đó thêm nước bột bắp, đảo đều.

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 8

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 9

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 10

Sau đó, cho thịt bò vào, tắt bếp. Cho cà chua bi vào trang trí cùng lá bạc hà.

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 11

Món thịt bò áp chảo sốt nấm rất thơm ngon và hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

Thịt bò áp chảo sốt nấm tuyệt ngon - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò áp chảo sốt nấm!

Theo Ngọc Anh (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò