Thịt bò tẩm bột chiên nóng hổi

Ngày 12/02/2015 17:11 PM (GMT+7)

Thưởng thức món thịt bò tẩm bột chiên thơm ngon, nóng hổi với nước chấm mù tạt cay cay thật thích.

Cách làm thịt bò tẩm bột chiên rất đơn giản!

Xem thêm các món ngon tại đây:

Kim chi cải thảo đúng chất Hàn

Mực nướng kiểu Hàn, không ăn thật tiếc

Thử làm trứng cuộn thịt bò cho Tết

Phở xào thịt bò thơm lừng ai cũng mê

Giản dị thịt bò băm xào ăn kèm cơm trắng

Nguyên liệu:

- 450 thịt bò thái lát mỏng

- 100g bột gạo ngọt

- Dầu để chiên

- 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng

Gia vị ướp thịt bò

- 15ml xì dầu; 5ml rượu gạo; 10ml nước; 5ml dầu mè; 5g đường; nhúm hạt tiêu; 2,5g tỏi băm. Trộn đều

Nước chấm mù tạt

- 5g mù tạt; 5ml nước nóng; 5ml xì dầu; 5ml dấm; 1 nhúm muối

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng. Có thể cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để thái dễ hơn.

Thịt bò tẩm bột chiên nóng hổi - 1

Bước 2:  Rưới hỗn hợp hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt thịt, để yên thịt trong 20 phút.

Thịt bò tẩm bột chiên nóng hổi - 2

Bước 3: Lăn hai mặt thịt bò qua bột gạo nếp. Để yên thịt như vậy khoảng vài phút để bột ngấm dần vào thịt. Rũ nhẹ để bột thừa rơi ra.

Thịt bò tẩm bột chiên nóng hổi - 3

Bước 4: Làm nóng chảo trên ngọn lửa vừa. Thêm 15ml dầu (1 muỗng canh). Sau đó, cho thịt vào chiên mỗi bên từ 1-2 phút. Thêm dầu ăn nếu cần cho đến khi thịt vàng. Cho ra đĩa, tước hành lá lên trên để chuẩn bị ăn kèm.

Thịt bò tẩm bột chiên nóng hổi - 4

Bước 5: Pha nước sốt mù tạt. Trộn mù tạt với nước nóng, để yên một vài phút để hương vị thơm hơn và không bị đắng.

Thịt bò tẩm bột chiên nóng hổi - 5

Sau đó, trộn mù tạt với các nguyên liệu làm nước chấm còn lại.

Thịt bò tẩm bột chiên nóng hổi - 6

Giờ chỉ việc chấm thịt bò tẩm bột chiên vào bát nước chấm mù tạt rồi thường thức!

Thịt bò tẩm bột chiên nóng hổi - 7

Thịt bò tẩm bột chiên nóng hổi - 8

Thịt bò tẩm bột chiên nóng hổi - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò tẩm bột chiên!

Theo Như Lan (Korean BS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hàn Quốc