Mực nướng kiểu Hàn, không ăn thật tiếc

Mùa đông, cùng cả nhà thưởng thức món mực nướng kiểu này cũng thật thú vị.

Nguyên liệu:

- 1 con mực lớn (đã được làm sạch)

- 2 tép tỏi, băm nhỏ; 2,5g gừng xay; 45g (3 muỗng canh) tương ớt; 45ml xi rô gạo hoặc xi rô ngô; 5g mù tạt; 5ml xì dầu; 5g vừng; 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ

- Dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: Bạn có thể nhờ người bán hàng mổ, làm sạch mực. Lúc này, bạn chỉ cần đem mực về, đem rửa sạch với muối và ít rượu trắng cho đỡ tanh.

- Đặt mực sạch và râu mực lên thớt. Bạn có thể đặt hai chiếc đũa hai bên mực (như trong hình để khi thái, mực sẽ không bị đứt hết, chỉ đứt phần trên).

muc nuong kieu han, khong an that tiec - 1

- Khứa vài đường ở phần vây mực và xúc tu.

muc nuong kieu han, khong an that tiec - 2

Bước 2: Làm nước sốt

Kết hợp tỏi, gừng, tương ớt, xi rô gạo, mù tạt, xì dầu trong một bát, trộn đều.

muc nuong kieu han, khong an that tiec - 3

Bước 3: Nướng mực

Đun nóng chảo nướng ở nhiệt độ cao vừa. Cho vài giọt dầu thực vật lên chảo, láng đều chảo. Cho mực và râu mực vào chảo. Nướng cho đến khi mực săn chắc và có màu trắng đục (1 phút).

muc nuong kieu han, khong an that tiec - 4

Thêm một ít sốt lên trên mực vào nấu thêm khoảng 2 phút. Lật mực vào rưới tất cả phần nước sốt lên trên mực và nấu trong 1 phút cho đến khi nước sốt sôi lên và chuyển sang màu đỏ, bóng.

muc nuong kieu han, khong an that tiec - 5

Tắt bếp, cho mực ra đĩa đã lót sẵn loại rau ăn như xà lách hoặc bất cứ loại gì bạn thích. Rắc ít vừng rang và hành lá thái nhỏ lên trên. Có thể phun một ít dầu mè lên trên.

muc nuong kieu han, khong an that tiec - 6

Khi ăn, dùng kéo cắt phần thân của mực và thưởng thức khi mực nướng đang còn nóng nhé!

muc nuong kieu han, khong an that tiec - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực nướng kiểu Hàn!

Theo Như Lan (Maang C) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác