Nếu có điều kiện, mua được ít thịt cừu bạn hãy làm món ăn này nhé, chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 450g thịt cừu tươi, xay nhỏ
- ½ củ hành
- 3 lát thịt muối
- Muối
- Hạt tiêu đen
- Một nắm nhỏ rau mùi
- 1 nhúm hạt thì là (tùy ý)
Cách làm:
Bước 1: Thái thật nhỏ rau mùi, hành tây và thịt muối.
Bước 2: Trong một bát, trộn thịt cừu với rau mùi, hành và thịt muối. Thêm 3g muối và 3g hạt tiêu với ít hạt thì là. Bạn nên dùng tay trộn hỗn hợp này trong 5 phút sau đó vun hỗn hợp thịt lại thành khối tròn trong bát để từ 5-7 phút, điều này nó sẽ giúp cho các nguyên liệu có sự kết dính với nhau và khi nắm phần thịt này vào các que xiên, nó sẽ dính chắc.
Bước 3: Cho hỗn hợp thịt cừu vào trong tủ lạnh để khoảng 1 giờ. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 350F. Sau đó, cho thịt ra khỏi tủ lạnh, nắm thịt và các que xiên. Sau đó, đặt các que thịt này lên tấm nướng, bịt giấy nhôm lại và nướng trong 35 phút.
Khi được, mở tấm giấy nhôm ra, rồi để nguội trong 5 phút và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt cừu nướng. Món này khá giống với chạo bò hay chạo tôm nhỉ!