Thịt gà không những mềm ngon, củ này thơm nức, đậm đà ăn với cơm thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng.
Nguyên liệu:
- 15 cái đùi cánh gà (phần đầu to của cánh gà), 1 củ cải, 2 lát gừng, 1 nhánh hành lá, 1 cánh hoa hồi, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương (nếu không thích nước tương thì tăng lượng muối lên), 1 thìa muối, nửa thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường phèn
Cách làm:
Tửa sạch gốc cánh gà, cho vào nồi với nước lạnh, thêm hành lá và gừng, rượu vang vào, đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và luộc trong khoảng 2 phút.
Hết 2 phút, vớt gà ra rửa sạch với nước ấm, để ráo nước.
Đun nóng ít dầu ăn trong nồi, cho một ít đường phèn vào và chiên cho đến khi đường tan chảy và có màu cánh gián. Thêm cánh gà và xào cho đến khi cánh gà được phủ đều màu của đường.
Thêm nước tương và muối vào xào đều, rưới một ít rượu nấu ăn lên thành nồi để khử mùi tanh của thịt.
Thêm nước ngập mặt cánh gà, cuối cùng cho hành lá, gừng và hoa hồi vào, đậy vung lại, đun trên lửa lớn cho nước sôi rồi hạ lửa, chuyển sang lửa vừa.
Gọt vỏ củ cải trắng và cắt thành từng miếng nhỏ.
Nấu cánh gà khoảng 5 phút thì đổ củ cải trắng vào, đảo đều và đun tiếp.
Khi củ cải trắng đã chín hoàn toàn, vặn lửa lớn, đun cho nước cạn gần hết, rắc một ít hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, rồi bắc nồi thịt gà kho củ cải ra khỏi bếp.
Món này thịt gà không những mềm ngon, củ cải trắng thơm nức, đậm đà ăn với cơm thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng.
Chúc các bạn thành công!