Món sườn hấp củ này vừa mềm ngon, đậm đà, quyện lẫn chút bùi bùi, không hề ngán ngấy, vô cùng tốt cho sức khỏe, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 500g sườn lợn, 1 củ sen, 3 thìa nước tương,1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tinh bột, 5 tép củ tỏi
Cách làm:
Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ngâm sườn vào nước lạnh cho ra bớt máu thừa rồi vớt ra, để ráo.
Cho nước tương, muối, tiêu, dầu hào, tinh bột vào sườn trộn đều. Sau đó cho tỏi băm nhỏ vào trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
Củ sen sau khi gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, phải là những miếng nhỏ, nếu không sẽ không dễ hấp.
Cho củ sen xuống đáy một bát tô. Xếp sườn lên trên.
Đun sôi một nồi nước, cho bát sườn vào xửng hấp 45 phút ở lửa vừa. Sau khi hết thời gian, bạn đổ nước sườn hấp ở trong bát sườn ra, cho vào nồi, đun cho sệt lại rồi đổ trở lại vào bát sườn. Cuối cùng rắc một ít hành lá thái nhỏ lên sườn hấp củ sen rồi thưởng thức.
Món sườn hấp củ sen này vừa mềm ngon, đậm đà, quyện lẫn chút bùi bùi của củ sen, không hề ngán ngấy, vô cùng tốt cho sức khỏe, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!