Thịt kho mướp đắng giản dị mà ngon

Ngày 05/05/2017 08:09 AM (GMT+7)

Thịt kho mướp đắng vừa mềm thơm lại có chút lạ miệng, chắc chắn thưởng thức với cơm sẽ vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt ba chỉ
- 1 trái mướp đắng (khổ qua)
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 200ml nước dừa tươi hay nước lạnh.

Thịt kho mướp đắng giản dị mà ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO MƯỚP ĐẮNG

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 1 muỗng nước mắm, tiêu và 1/2 tỏi, hành băm trộn đều.

Thịt kho mướp đắng giản dị mà ngon - 2

Bước 2: Mướp đắng móc bỏ ruột, rửa sạch thái miếng to.

Thịt kho mướp đắng giản dị mà ngon - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, đường rồi thắng với lửa vừa cho đến khi nước đường chuyển màu nâu thì cho tỏi, hành vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào săn.

Thịt kho mướp đắng giản dị mà ngon - 4

Thịt kho mướp đắng giản dị mà ngon - 5

Bước 4: Tiếp đến cho nước dừa tươi cùng các gia vị còn lại vào, rim 10 phút.

Thịt kho mướp đắng giản dị mà ngon - 6

Bước 5: Cuối cùng cho mướp đắng vào đảo đều, rim cho nước sánh mịn, mướp mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Thịt kho mướp đắng giản dị mà ngon - 7

Thịt kho mướp đắng cho ra đĩa rắc ngò và chút tiêu. Món này dùng với cơm rất ngon.

Thịt kho mướp đắng giản dị mà ngon - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho mướp đắng lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn