Thịt rim mắm sả mềm, thơm, béo ngậy lại rất đậm đà quyện cùng các loại gia vị đem lại cảm giác ngon miệng, trôi cơm, ai ăn cũng thích.
CÁCH LÀM THỊT RIM MẮM SẢ CHI TIẾT
Bước 1: Nước mắm, nước, đường, tiêu hoà sẵn trong một bát.
Bước 2: Tỏi, hành tím băm nhỏ. Sả thái lát mỏng. Hành lá thái nhỏ. Ớt thái lát.
Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Bắc chảo không dính lên bếp. Cho thịt vào xào lửa vừa. Khi thịt săn, tứa chút mỡ thì cho hết sả, ớt, hành tỏi vào xào thơm 2-3 phút.
Cuối cùng, đổ hết chén nước mắm vào, đậy nắp, rim nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh, thịt thấm vị có màu đẹp thì nêm nếm lại vừa ăn. cho hành lá vào đảo đều lá tắt bếp.
Thịt rim nước mắm sả cho ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt rim nước mắm sả!