Thịt rim mắm sả đậm đà, béo ngậy trôi cơm vô cùng

Ngày 20/12/2017 09:26 AM (GMT+7)

Thịt rim mắm sả mềm, thơm, béo ngậy lại rất đậm đà quyện cùng các loại gia vị đem lại cảm giác ngon miệng, trôi cơm, ai ăn cũng thích.

Thịt rim mắm sả đậm đà, béo ngậy trôi cơm vô cùng - 2

CÁCH LÀM THỊT RIM MẮM SẢ CHI TIẾT

Bước 1: Nước mắm, nước, đường, tiêu hoà sẵn trong một bát.

Bước 2: Tỏi, hành tím băm nhỏ. Sả thái lát mỏng. Hành lá thái nhỏ. Ớt thái lát.

Thịt rim mắm sả đậm đà, béo ngậy trôi cơm vô cùng - 3

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt rim mắm sả đậm đà, béo ngậy trôi cơm vô cùng - 4

Bước 4: Bắc chảo không dính lên bếp. Cho thịt vào xào lửa vừa. Khi thịt săn, tứa chút mỡ thì cho hết sả, ớt, hành tỏi vào xào thơm 2-3 phút.

Thịt rim mắm sả đậm đà, béo ngậy trôi cơm vô cùng - 5

Thịt rim mắm sả đậm đà, béo ngậy trôi cơm vô cùng - 6

Cuối cùng, đổ hết chén nước mắm vào, đậy nắp, rim nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh, thịt thấm vị có màu đẹp thì nêm nếm lại vừa ăn. cho hành lá vào đảo đều lá tắt bếp.

Thịt rim mắm sả đậm đà, béo ngậy trôi cơm vô cùng - 7

Thịt rim mắm sả đậm đà, béo ngậy trôi cơm vô cùng - 8

Thịt rim nước mắm sả cho ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

Thịt rim mắm sả đậm đà, béo ngậy trôi cơm vô cùng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt rim nước mắm sả!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn