Chân gà rim sa tế - Món mới cả nhà ai cũng mê

Ngày 09/08/2017 13:58 PM (GMT+7)

Với món chân gà rim sa tế, các bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn chơi đều ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10 chân gà
- 1 nhánh sả đập dập; vài lá chanh hay củ hành
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 củ hành tím thái mỏng để riêng phi dầu.
- 2 nhánh hành lá thái khúc
- 1 chén lá húng quế

chan ga rim sa te - mon moi ca nha ai cung me - 1

- Phần gia vị: 1 muỗng canh ớt sa tế + 2 muỗng canh nuớc mắm + 1 muỗng canh dầu hào + 1,5 muỗng canh đường + 80ml nước + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + 2 muỗng anh tỏi ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÂN GÀ RIM SA TẾ

Bước 1: Chân già chặt bỏ phần khủyu (nếu thích), nhớ cắt bỏ móng. Rửa sạch. luộc chân gà với nước có sả + hành + lá chanh và muối. Luộc lửa thấp khoảng 20-30 phút để chân gà chín mềm.

Chân gà chín đổ ra rổ. Lưu ý: Luộc chân gà lửa nhỏ mục đích là khi chân gà chín không bị nứt, toét thịt.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm.

Bước 3: Sau đó cho gà vào đảo sơ. Cuối cùng cho hết chén gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim lửa nhỏ.

chan ga rim sa te - mon moi ca nha ai cung me - 6

Bước 4: Khi thấy nước gia vị sánh thì cho hành lá và húng quế vào xào chung, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Bước 5: Cho chân gà rim satế ra dĩa, có xà lách, dưa leo là thưởng thức.

Món này ăn với cơm hay ăn chơi đều ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà rim sa tế thơm ngon hấp dẫn!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ