Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết!

Lam Anh - Ngày 22/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Món thịt viên không những đậm đà, có chút ngòn ngọt khiến ai ăn cũng phải thích thú.

Nguyên liệu:

- 400g thịt có lẫn mỡ (7 nạc, 3 mỡ), 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dấm thơm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa nhỏ đường trắng, 1 quả trứng, 3 thìa cà phê tinh bột ngô, gừng, tỏi và hẹ, 1 bát bột mì

Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết! - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhỏ. Lưu ý, nên chọn miếng thịt có tỉ lệ mỡ và nạc là 3 : 7 sẽ ngon.

Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết! - 2

Cho gừng băm nhỏ, dầu hào, đường cát trắng, hành lá thái nhỏ, thêm 2 thìa cà phê tinh bột ngô vào thịt băm, trộn đều. Nhớ đảo đều tay và mạnh tay theo một chiều, toàn bộ nhân thịt sẽ đậm đà.

Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết! - 3

Viên thịt thành những viên tròn, đều nhau. 

Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết! - 4

Bước 2: Tẩm thịt viên

Đập trứng ra bát, đánh tan sau đó nhúng thịt viên vào bát trứng sau đó lăn thịt vào bát bột mì để bột mì phủ đều thịt viên. Làm lần lượt đến hết sau đó để viên thịt nghỉ 15 phút.

Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết! - 5

Bước 3: Chiên thịt

Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu ăn ít nhất phải làm chìm nửa viên thịt. Đun cho dầu nóng tới khoảng 60% rồi cho viên thịt vào chiên, thỉnh thoảng trở để viên thịt chín vàng đều. Vớt thịt ra, để ráo dầu.

Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết! - 6

Bước 4: Sốt thịt

Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho nước tương nhạt, hắc xì dầu, dấm thơm và đường vào, nêm nếm cho vừa miệng. Thêm nước tinh bột (1 thìa tinh bột hòa với 1 thìa nước) vào, khuấy nước sốt liên tục trên lửa nhỏ.

Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết! - 7

Khi nước sốt hơi đặc, thỉnh thoảng đảo cho các viên thịt vào sao cho các viên bột phủ đều và ngấm đều nước sốt là được.

Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết! - 8

Cho thịt viên sốt mặn ngọt ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ rồi ăn với cơm vô cùng ngon và hấp dẫn!

Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết! - 9

Thịt viên sốt mặn ngọt kiểu này thơm nức, mềm trong giòn ngoài, trôi cơm phải biết! - 10

Chúc các bạn thành công!

Thịt viên rau củ ít thịt nhiều rau không ngấy mà ngon hết sảy
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong mùa đông như củ cải trắng, cà rốt, nấm Đông Cô và một chút thịt băm, hãy chế biến theo cách sau đây...
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày