Thứ này rẻ bèo bán ở khắp nơi nhưng canxi giàu gấp 3 lần sữa, chỉ 10.000 đồng được cả đĩa đầy, đem nấu đơn giản cũng ngon

Lam Anh - Ngày 13/10/2023 06:02 AM (GMT+7)

Thêm một cách chế biến từ nguyên liệu này đảm bảo ai ăn cũng phải xuýt xoa vì ngon và lạ miệng.

Đậu phụ là thực phẩm có giá rất rẻ nhưng vô cùng bổ dưỡng. Hàm lượng canxi có trong đậu phụ còn cao gấp 3 lần sữa. Nó cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Bên cạnh đó, đậu còn là nguồn cung cấp các chất magiê, phốt pho, vitamin B, sắt, mangan, đồng và kẽm. Vì bổ dưỡng nên nó còn được mệnh danh là "thịt thực vật". Ăn đậu phụ đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe.

Đậu phụ tốt như vậy nhưng có giá rất rẻ. Chỉ từ 2.500 đồng đến 3.000 đồng là được 1 bìa nhỏ. Chính vì thế, chỉ 10.000 đồng đậu phụ bạn đã có thể làm được một đĩa to món ăn ngon từ nó.

Đậu có thể đem chiên, rán, nhồi thịt sốt cà chua, kho hoặc thậm chí ăn sống đều ngon. Tuy nhiên, bạn hãy thử cách làm đậu phụ chiên sốt ớt lạ miệng dưới đây thử xem nhé, đảm bảo ngon ngay từ miếng đầu thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 3 bìa đậu phụ, 2 thìa tương ớt (loại để nguyên miếng, nếu không có thì bạn dùng tương ớt bình thường), dầu mè, xíu muối, giấm trắng, đường trắng, một ít mật ong.

Cách làm đậu phụ chiên sốt ớt:

Bước 1: Sơ chế

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Dùng khăn giấy thấm khô một chút cho đậu đỡ ướt lúc rán vừa không bắn dầu mà đậu cũng ít bị gẫy. Tốt nhất bạn nên chọn loại đậu hơi cứng một chút.

Thứ này rẻ bèo bán ở khắp nơi nhưng canxi giàu gấp 3 lần sữa, chỉ 10.000 đồng được cả đĩa đầy, đem nấu đơn giản cũng ngon - 1

Bước 2: Chiên đậu

Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho đậu vào chảo rán.

Thứ này rẻ bèo bán ở khắp nơi nhưng canxi giàu gấp 3 lần sữa, chỉ 10.000 đồng được cả đĩa đầy, đem nấu đơn giản cũng ngon - 2

Đậu hũ chiên đến khi chín vàng và độ giòn tùy theo sở thích. Nếu bạn thích đậu mềm có thể rán lướt, miếng đậu hơi vàng và mềm. Còn nếu bạn thích đậu giòn thì rán đậu già một chút. Khi đậu rán đạt như ý thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thứ này rẻ bèo bán ở khắp nơi nhưng canxi giàu gấp 3 lần sữa, chỉ 10.000 đồng được cả đĩa đầy, đem nấu đơn giản cũng ngon - 3

Bước 3: Trộn sốt ớt

Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ và cho hai thìa tương ớt vào.

Thứ này rẻ bèo bán ở khắp nơi nhưng canxi giàu gấp 3 lần sữa, chỉ 10.000 đồng được cả đĩa đầy, đem nấu đơn giản cũng ngon - 4

Thêm một ít mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè, muối vừa ăn, 1 muỗng canh giấm trắng và 1 muỗng canh đường trắng vào khuấy đều làm sốt.

Thứ này rẻ bèo bán ở khắp nơi nhưng canxi giàu gấp 3 lần sữa, chỉ 10.000 đồng được cả đĩa đầy, đem nấu đơn giản cũng ngon - 5

Bước 4: Hoàn thiện

Xếp từng miếng đậu phụ ra đĩa rồi rưới nước sốt ớt lên trên là món đậu phụ này đã sẵn sàng để ăn rồi.

Thứ này rẻ bèo bán ở khắp nơi nhưng canxi giàu gấp 3 lần sữa, chỉ 10.000 đồng được cả đĩa đầy, đem nấu đơn giản cũng ngon - 6

Thứ này rẻ bèo bán ở khắp nơi nhưng canxi giàu gấp 3 lần sữa, chỉ 10.000 đồng được cả đĩa đầy, đem nấu đơn giản cũng ngon - 7

Đậu phụ chiên sốt ớt mềm trong, giòn ngoài thơm nức, quyện lẫn với sốt ớt cay cay, chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Thứ này rẻ bèo bán ở khắp nơi nhưng canxi giàu gấp 3 lần sữa, chỉ 10.000 đồng được cả đĩa đầy, đem nấu đơn giản cũng ngon - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen