Món ăn mềm ngon, đậm đà, trôi cơm lại chẳng hề ngán ngấy.
Nguyên liệu:
- 1-2 quả cà tím, một ít hành lá, 3 tép tỏi, 2 quả ớt, nửa thìa muối, 1 thìa nước tương, một ít bột nêm (tùy ý), 1 thìa tương ớt tỏi, 1 thìa tinh bột ngô.
Cách làm:
Cà tím bạn có thể mua loại tròn hoặc dài. Loại bỏ cuống và đầu cà tím, rửa sạch, không gọt vỏ, cắt thành hình trụ. Cho cà tím vào bát, thêm nửa thìa muối, đảo đều, ướp trong 10 phút. Sau 10 phút, cà tím sẽ mềm, dùng tay vắt bớt nước rỉ ra, thêm một thìa tinh bột ngô vào khuấy đều, làm điều này để cà tím khi chiên sẽ không bị ngấm dầu và không bị nhớt.
Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ. Nếu không ăn được cay bạn có thể thay bằng ớt sừng. Tỏi băm nhỏ.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà hơi mềm. Cho tỏi băm, ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm nước tương ớt tỏi vào cà tím vào xào khoảng 2 phút.
Cho 1 thìa nước tương và một ít bột nêm vào xào cho đến cà chín hoàn toàn. Nấu không cần thêm muối vì đã cho nước tương và bột nêm.
Cho hành lá vào trước tắt bếp.
Cà tím xào kiểu này mềm ngon, ,không hề béo và tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công!