Bữa ăn không chỉ ngon, đủ chất mà còn có món canh thanh mát hợp với ngày hè.
Đùi gà rô ti nước dừa đậm đà, canh ngao chua chua thanh mát cùng cà tím chiên giòn đơn giản sẽ là thực đơn cho bữa tối, chị em thử nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY | |
Thời gian: 60 phút Giá thành: 110.000 đồng Khẩu phần: 3-4 người |
ĐÙI GÀ RÔ TI NƯỚC DỪA - 800g đùi gà - 1 muỗng canh tỏi băm - 1 chén nước dừa xiêm |
CANH NGAO NẤU MĂNG - Ngao: 500 g - Cà chua: 1-2 quả - Măng chua: 100 g - Rau răm, hành lá - Sả: 2 củ - Hành khô: 1 củ - Tỏi: 1 củ - Ớt: 1 quả - Dầu ăn, bột nêm, mì chính. |
|
CÀ TÍM CHIÊN GIÒN - ¾ chén bột mì - 2 muỗng canh bột tỏi - 1 muỗng cà phê rau oregano khô (có thể không cần) - 1 muỗng cà phê rau mùi tây tươi (có thể không cần) - Dầu để chiên - 3 quả cà tím bé hoặc 2 quả vừa - Muối gia vị - Mật ong |
MÓN ĂN CHÍNH: ĐÙI GÀ RÔ TI NƯỚC DỪA
Món gà rô ti nước dừa không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng nữa. Thỉnh thoảng chị em hãy làm món này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé! Đây là món ăn dễ chế biến, chỉ cần chuẩn bị đùi gà, tỏi băm, nước dừa xiêm, gia vị là được. Đùi gà mua về lật phần da, khứa vài đường trong phần thịt để khi nấu đùi gà dễ chín hơn sau đó đem tẩm ướp gia vị, cho vào chảo chiên cho săn lại. Khi đùi gà đã săn lại, đổ nước dừa vào om cho đến khi thịt chín. Món thịt vàng nâu, mềm thơm, vô cùng hấp dẫn. Ăn với cơm trắng rất tuyệt!
Để làm món này chị em sẽ mất khoảng 70.000 đồng và 40 phút chế biến. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
MÓN CANH: CANH NGAO NẤU MĂNG
Món canh nào mà có vị chua chua đều rất thú vị lại dễ ăn vì thế lần này mình thử nấu món canh ngao với măng. Vị ngao rất ngọt quyện lẫn trong vị chua chua thanh thanh của măng khá thú vị. Món này không đắt mà dễ nấu, chỉ khoảng 25-30 phút với chưa đầy 20.000 đồng là được bát canh nóng hổi rồi.
Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh nhé!
MÓN ĂN KÈM: CÀ TÍM CHIÊN GIÒN
Bạn có thể hình dung đây là món ăn tương tự như khoai tây chiên. Để làm món này, chị em phải chuẩn bị ít bột mì, bột tỏi, rau mùi tươi, dầu dể chiên, cà tím, chút mật ong. Cà tím thái miếng con chì to và dài cỡ 1 ngón tay rồi đem lăn vào hỗn hợp bột và gia vị rồi cho vào chảo chiên. Cà chín ăn rất ngon và giòn. Rắc ít muối gia vị lên, phun chút mật ong rồi thưởng thức khi đang nóng nhé! Cà tím chiên giòn sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.
Để làm món này chỉ mất khoảng 20.000 đồng và 20 phút chế biến. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết.