Với 115.000 đồng chị em đã đem lại cho cả nhà một bữa ăn ngon miệng và đủ chất.
Món tép rang khế dân dã ngon miệng, canh cá nấu chua hấp dẫn cùng gỏi mướp đắng thanh mát sẽ là thực đơn cho bữa cơm chiều. Chị em hãy cùng thử nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY | |
Thời gian: khoảng 70 phút Giá thành: khoảng 115.000 đồng Khẩu phần: 3-4 người |
TÉP RANG KHẾ - Tép tươi: 200gr - Khế chua: 1 quả to hoặc 2 quả nhỏ - Vài nhánh hành lá - Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu - Mỡ nước |
CANH CHUA CÁ - Cá diêu hồng: 1kg - Cà chua, quả dọc mùng, dứa - Đậu bắp, giá đỗ - Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường - Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ |
|
GỎI MƯỚP ĐẮNG RUỐC - Khổ qua (mướp đắng): 300 g - Cà rốt: 1 củ - Chà bông heo (ruốc heo): 50 g - Nước mắm: 2 thìa cà phê - Đường: 1 thìa cà phê - Chanh: 1 quả |
MÓN ĂN CHÍNH: TÉP RANG KHẾ
Tép là nguyên liệu vô cùng dân dã nhưng khi chế biến lại thành món ăn rất ngon miệng. Trong tiết trời đang giao mùa thế này, chị em thử làm tép rang khế xem sao nhé, mình đảm bảo chắc chắn sẽ vô cùng trôi cơm. Để làm món này, chị em sẽ mất khoảng 35.000 đồng và 30 phút chế biến.
Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
MÓN CANH: CANH CHUA CÁ
Có vẻ không liên quan lắm nhưng nhân ngày cá tháng 4, mình quyết định làm món canh chua cá theo kiểu miền Nam. Món canh này về cơ bản vẫn có vị chua chua, ngọt ngọt của nước dùng như ngoài Bắc nhưng lại có thêm nhiều các nguyên liệu khác như giá đỗ, đậu bắp. Mình nhận thấy thêm những nguyên liệu này món canh trở nên có sức hấp dẫn rất riêng. Với 65.000 đồng và 45 phút chuẩn bị, món canh sẽ hoàn thành. Chị em hãy thử nhé!
Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết cách làm bằng hình ảnh.
MÓN ĂN KÈM: GỎI MƯỚP ĐẮNG RUỐC
Mướp đắng đang vào mùa vì thế chị em hãy thử làm món gỏi mướp đắng với ruốc nhé. Mướp đắng giòn giòn lại được ướp đá lạnh rất thích hợp với tiết trời đang sắp sửa vào hè. Để làm món này chị em chỉ mất khoảng 15.000 đồng và 15 phút chế biến.
Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết cách làm bằng hình ảnh.