Bữa ăn không tốn nhiều tiền và thời gian chế biến mà vẫn thơm ngon vô cùng.
Lòng gà xào dứa giòn ngon, canh thiên lý giò sống thanh mát cùng dưa giá chua chua sẽ là thực đơn ngon cho bữa tối. Chị em hãy thử nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY | |
Thời gian: 60 phút Giá tiền: 75.000 đồng Khẩu phần: 3-4 ngườI |
LÒNG GÀ XÀO DỨA - Lòng gà bao gồm tim, gan và mề gà: 400gr - Dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả): 1 quả nhỏ - Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm - Rau mùi, hành hoa |
CANH THIÊN LÝ NẤU GIÒ SỐNG - Thiên lý: 150 g - Giò sống: 150 g - Hành khô: 2 củ - Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính. |
|
DƯA GIÁ - 200g giá - 1/2 củ cà rốt (khoảng 30g) - 30g hẹ |
MÓN ĂN CHÍNH: LÒNG GÀ XÀO DỨA
Hôm nay mát trời hơn mọi ngày vì thế mình quyết định làm món xào cho dễ ăn cơm. Đi chợ thấy hàng thịt gà bán nhiều mề, gan trông rất tươi ngon vì thế mình đã mua 400g về để xào với dứa. Món này nhà mình rất thích. Bởi mề gà giòn lại quyện với dứa chua chua, ngọt ngọt khá hấp dẫn. Món này ăn trôi cơm lắm nhé!
Bữa ăn sẽ hết khoảng 45.000 đồng và 25 phút chế biến. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
MÓN CANH: CANH THIÊN LÝ NẤU GIÒ SỐNG
Hoa thiên lý thơm dịu đem nấu canh rất ngon. Canh sẽ ngọt, mà hoa thì giòn. Nếu thêm ít giò sống nữa thì ngon tuyệt. Món canh này nấu không mất nhiều thời gian vì hoa nhanh chín. Chỉ cần nước dùng sôi lên, thả rau vào, nước sôi trở lại là được. Nếu chị em để sôi lâu qua, hoa sẽ nát và canh sẽ có vị nồng, không ngon nữa. Để nấu món canh này, chị em sẽ mất khoảng 20.000 đồng và 20 phút chế biến.
Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
MÓN ĂN KÈM: DƯA GIÁ
Dưa giá là món ăn phổ biến của người miền Nam nhưng rất ngon và có thể hợp khẩu vị với nhiều vùng miền khác. Nếu không mua được món dưa giá này chị em có thể tự làm từ trước nhé, rồi để dành ăn dần.
Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm món dưa giá đỗ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn này nhé!