Thực đơn cơm tối toàn món dân dã gà rang, moi xào khế...cả nhà ai cũng khen ngon

Ngày 25/08/2017 16:00 PM (GMT+7)

Bữa cơm gồm 4 món ăn chế biến nhanh gọn mà không hề ngán cho ngày cuối tuần.

Bữa cơm tối nhà mình có các món ăn sau:

- Gà rang gừng, lá chanh

- Moi khô xào khế chua

- Lòng gà xào dứa

- Bắp cải luộc

GÀ RANG GỪNG, LÁ CHANH

Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nước mắm, bột canh, dầu hào và gừng thái lát. Cho gà vào đun khoảng 8 phút cho ngấm gia vị, cho thêm chút nước vào rồi tiếp tục đậy vung, đun thêm 10 phút nữa cho gà chín, ngấm gia vị, nước cạn là được.Nếu thích có thể cho thêm chút lá chanh thái sợi cho thơm.

MOI KHÔ XÀO KHẾ

Moi khô rửa và đãi vài lần cho sạch cát, để ráo. Khế chua rửa sạch, thái lát mỏng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi và đầu hành trắng cho thơm. Cho moi vào xào cùng. Nêm chút bột canh, nước mắm, chút đường, dầu hào. Nếm thử cho vừa khẩu vị, thỉnh thoảng đảo nhẹ để moi khỏi nát. Khi con moi săn lại thì cho khế chua vào đảo cùng thêm 5 phút nữa. Cho thêm dầu ăn để con moi bóng mượt, đảo nhẹ tay, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

LÒNG GÀ XÀO DỨA

Lòng gà làm sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô rồi xào lòng cho chín. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng. Cho dứa vào đảo đều một lúc, nêm nếm gia vị cho vừa, thêm chút hành lá vào là được.

BẮP CẢI LUỘC

Bắp cải cắt rời từng lá, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi nước thì cho rau vào luộc chín, gắp rau ra đĩa, phần nước luộc giữ lại làm nước canh.

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt gà, lòng (1/2 con)

Moi khô

Dứa, khế chua

Bắp cải

90.000đ

20.000đ

10.000đ

10.000đ

Tổng: 130.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn gợi ý trên đây!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ