Nhân mùa hạt sen, thử vào bếp làm bữa cơm tối với món chủ đạo là bắp giò hầm hạt sen.
Thực đơm cơm tối nay nhà mình gồm có các món ăn sau:
- Bắp giò hầm hạt sen
- Cá hồng chiên
- Đậu đũa xào tỏi
- Canh rau mùng tơi nấu tôm
- Tráng miệng: mận hậu.
BẮP GIÒ HẦM HẠT SEN
Thịt chọn phần bắp chân giò, thái miếng vuông cỡ nửa bao diêm. Chần thịt qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch và nước không bị đục. Cho nước ngập sâm sấp mặt thịt, ninh thịt khoảng 30 phút với lửa nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, xé miếng bằng thịt, hạt sen khô hoặc tươi ngâm mềm. Cho mộc nhĩ, hạt sen vào ninh cùng thịt, nêm gia vị, hạt tiêu, nước mắm cho vừa ăn, ninh thêm khoảng 15 phút nữa, nếm thử thấy hạt sen mềm nhừ là được.
CÁ HỒNG CHIÊN GIÒN
Cá hồng làm sạch, ướp tẹo muối để cá không bị nát khi chiên. Đun nóng dầu rồi cho cá vào chiên vàng đều hai mặt là được.
ĐẬU ĐŨA XÀO TỎI
Đậu đũa ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bẻ khúc. Đun nóng dầu ăn rồi cho đậu đũa vào xào chín, cho tỏi giã dập vào đảo cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp.
CANH MÙNG TƠI NẤU TÔM
Rau mùng tơi nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Tôm bóc vỏ, xào chín, giã nhỏ. Đun sôi nước, cho tôm vào đun, nêm nếm gia vị cho vừa. Nước sôi thì cho rau vào đun sôi bùng là được.
TRÁNG MIỆNG: MẬN HẬU
|
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thực đơn hàng ngày nhé!