Bạn chỉ cần cho chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh, sau đó nạo thành vụn nhỏ và rắc lên các món ăn, thức uống hằng ngày như sinh tố, salad...đảm bảo sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư.
Những loại quả có múi, đặc biệt là chanh có chứa rất nhiều hợp chất tự nhiên, chất chống oxy hóa cần thiết có lợi cho sức khỏe do đó từ trước đến nay nó được coi là một nguyên liệu quan trọng trong hàng trăm công thức nấu ăn cùng đa dạng các mẹo chữa bệnh.
Tác dụng của chanh
Chanh giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm chậm hoạt động của các gốc tự do nhằm ngăn chặm sự phát triển của một số loại bệnh. Hơn nữa, nó cũng được chứng minh là một liệu pháp điều trị hiệu quả hỗ trợ cho các trường hợp bị huyết áp cao hay rối loạn thần kinh.
Một nghiên cứu gần đây của tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Úc (CSIRO) đã phát hiện ra rằng cả một trái chanh có thể phòng chống các loại ung thư lên đến 50%.
Đặc biệt, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vỏ chanh chính là nơi tập trung nhiều thành phần quan trọng nhất. Thông thường khi dùng đến chanh, mọi người thường vứt vỏ mà không biết rằng nó chứa nhiều vitamin gấp 5-10 lần so với phần nước chanh.
Vỏ chanh là chứa tập trung nhiều limonoids và chất chống oxy hóa
Các nhà nghiên cứu ước tính được trong một trái chanh có khoảng 22 chất chống ung thư, bao gồm: limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C…Từ sau những năm 1970, đã có hơn 20 công trình nghiên cứu chứng minh rằng các hợp chất được biết đến với tên gọi limonoids có ở chanh giúp phá hủy các tế bào ác tính trong 12 loại ung thư như ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan và đặc biệt là ung thư vú.
Trên thực tế, nước ép chanh có nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng khi nói đến tác dụng điều trị, ngăn ngừa ung thư phải đề cập đến vỏ chanh. Không chỉ chứa nhiều vitamin, vỏ chanh còn là nơi tập trung của hầu hết limonoids và chất chống oxy hóa.
Được biết, hợp chất “limonoids” có trong chanh hiệu quả gấp 10.000 lần so với adriamycin, loại thuốc được sử dụng trên toàn thế giới để làm chậm quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư. Không giống như adriamycin, limonoids không phá hủy các tế bào khỏe mạnh, do đó, nó hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.
Với tác dụng tuyệt vời này, các nhà khoa học khuyên mọi người nên tiêu thụ 150g vỏ chanh mỗi tuần. Để tiện cho việc sử dụng và không để lãng phí phần vỏ chanh, các bạn có thể tiến hành theo phương pháp đông lạnh chanh ở dưới đây.
Dùng chanh đông lạnh sẽ giúp bạn không bỏ qua bất cứ một thành phần quan trọng nào của nó
Cách làm đông lạnh chanh
Để có được một liệu pháp ngăn ngừa ung thư tự nhiên nhất, các bạn hãy tiến hành theo các bước sau:
Bước 1: Với mỗi trái chanh tươi, bạn hãy rửa sạch bề mặt bên ngoài bằng một ít nước chanh hòa với baking soda hoặc giấm táo.
Bước 2: Sau khi đã rửa sạch chanh, bạn hãy cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh và đợi đến khi đông cứng lại.
Bước 3: Khi chanh đã đông đá, bạn hãy lấy ra sử dụng. Bạn có thể dùng đến dụng cụ để nạo chanh thành những vụn nhỏ. Sau đó, bạn hãy thêm chúng vào các món ăn hoặc thức uống hằng ngày như sinh tố, salad hoặc bất kỳ loại món ăn nào bạn thích.
Khi chanh đã đông đá, bạn hãy lấy ra sử dụng. Bạn có thể dùng đến dụng cụ để nạo chanh thành những vụn nhỏ
Chỉ với cách làm đơn giản cùng nguyên liệu tự nhiên như vậy, bạn có thể yên tâm phòng chống bệnh ung thư, vì thế đừng bỏ lỡ thần dược này nhé.