Thúy Diễm trước khi đi làm vẫn nấu ăn để lại cho chồng nhưng Lương Thế Thành ăn xong "xây xẩm mặt mày"

ANNE - Ngày 13/08/2024 14:31 PM (GMT+7)

Trước chia sẻ của Lương Thế Thành, Kha Ly liền rủ: "Qua nhà em đãi ăn nè, bao no".

Thúy Diễm là nữ diễn viên xinh đẹp, đảm đang. Bận rộn với công việc nghệ thuật nhưng người đẹp vẫn luôn tranh thủ thời gian để chăm sóc gia đình. Mới đây, Lương Thế Thành tiết lộ trước khi đi làm, vợ vẫn kịp nấu để lại cho anh ở nhà ăn. Thế nhưng do lâu không ăn chay nên nam diễn viên thiếu năng lượng.

"Hôm nay Bảo Bảo với ông bà nội về quê, vợ thì đi làm sáng giờ, bỏ tui một mình cô đơn trống vắng. Trước khi đi làm cô ấy đã kịp nấu 1 bữa cơm chay cho tui ăn từ sáng tới giờ chưa hết, lâu lâu ăn chay muốn xay xẩm mặt mày", diễn viên Cổng mặt trời chia sẻ.

Lương Thế Thành cho biết bà xã đã nấu ăn cho anh trước khi đi làm. Qua chia sẻ của nam diễn viên, nhiều người khen ngợi sự đảm đang của Thúy Diễm cùng món chay cô nấu.

Lương Thế Thành cho biết bà xã đã nấu ăn cho anh trước khi đi làm. Qua chia sẻ của nam diễn viên, nhiều người khen ngợi sự đảm đang của Thúy Diễm cùng món chay cô nấu.

Kha Ly liền rủ: Qua nhà em đãi ăn nè, bao no. Trịnh Kim Chi cũng thích thú bình luận bên dưới bài đăng của đàn em. Có người nói với Lương Thế Thành rằng vợ thương vậy còn muốn gì nữa, anh liền bày tỏ: Thì có dám nói gì nhiều đâu ạ, nói quá bả không cho ăn luôn à.

Kha Ly liền rủ: "Qua nhà em đãi ăn nè, bao no". Trịnh Kim Chi cũng thích thú bình luận bên dưới bài đăng của đàn em. Có người nói với Lương Thế Thành rằng vợ "thương vậy còn muốn gì nữa", anh liền bày tỏ: "Thì có dám nói gì nhiều đâu ạ, nói quá bả không cho ăn luôn à".

Một số người cũng thắc mắc sao nấu đồ chay nhưng có trứng. Thực tế, người ăn chay có thể ăn trứng gà công nghiệp vì không có mầm sống nên không sát sinh.

Một số người cũng thắc mắc sao nấu đồ chay nhưng có trứng. Thực tế, người ăn chay có thể ăn trứng gà công nghiệp vì không có mầm sống nên không sát sinh. 

Ngoài đồ chay, Thúy Diễm cũng từng trổ tài nấu cho chồng con nhiều món hấp dẫn khác như cơm tấm gồm trứng ốp la lòng đào, thịt cốt lết, dưa leo thái nhỏ, đồ muối chua.

Ngoài đồ chay, Thúy Diễm cũng từng trổ tài nấu cho chồng con nhiều món hấp dẫn khác như cơm tấm gồm trứng ốp la lòng đào, thịt cốt lết, dưa leo thái nhỏ, đồ muối chua.

Món bò kho của vợ khiến Lương Thế Thành rất khoái, trong đó có đầy đủ topping, nước chấm và rau ăn kèm như giá, húng, mùi tàu và chanh.

Món bò kho của vợ khiến Lương Thế Thành rất khoái, trong đó có đầy đủ topping, nước chấm và rau ăn kèm như giá, húng, mùi tàu và chanh.

++++++

Xem clip Thúy Diễm làm món bò kho đậm đà.

Người đẹp có lần làm bún bò Huế, nhìn mà ai nấy thèm với thịt bò đầy đặn bò viên, nước dùng thơm mùi sả, thêm chút tương ớt trưng, vắt chút chanh ngon quên sầu.

Người đẹp có lần làm bún bò Huế, nhìn mà ai nấy thèm với thịt bò đầy đặn bò viên, nước dùng thơm mùi sả, thêm chút tương ớt trưng, vắt chút chanh ngon "quên sầu".

Thúy Diễm trước khi đi làm vẫn nấu ăn để lại cho chồng nhưng Lương Thế Thành ăn xong amp;#34;xây xẩm mặt màyamp;#34; - 7

Gần đây, Thúy Diễm vào bếp nấu nui. Lương Thế Thành vui mừng: Sau 6 tháng ở nhà chăm con cho ẻm đi mần thì bây giờ tui đã gặt được quả ngọt nằm chờ ăn thôi, mà không biết được bao lâu, chắc được 1 ngày.

Gần đây, Thúy Diễm vào bếp nấu nui. Lương Thế Thành vui mừng: "Sau 6 tháng ở nhà chăm con cho ẻm đi mần thì bây giờ tui đã gặt được quả ngọt nằm chờ ăn thôi, mà không biết được bao lâu, chắc được 1 ngày".

Thúy Diễm đã tâm sự, sau hơn nửa năm miệt mài ra miền Bắc, miền Trung để ghi hình, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi quay về gia đình. Nữ diễn viên dành nhiều thời gian chăm sóc tổ ấm, trổ tài nấu nướng để cả nhà cùng sum họp.

Thúy Diễm đã tâm sự, sau hơn nửa năm miệt mài ra miền Bắc, miền Trung để ghi hình, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi quay về gia đình. Nữ diễn viên dành nhiều thời gian chăm sóc tổ ấm, trổ tài nấu nướng để cả nhà cùng sum họp. 

Gợi ý một số món chay dễ làm, giàu dinh dưỡng:

1. THỊT VIÊN CHAY

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ to, 5 cái quẩy, 2 cái bánh mì, 1 củ khoai tây, 2 muỗng canh dầu hào chay, chút muối, chút gừng, 3 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, tinh bột vừa đủ

Cách làm:

Rắc ít muối lên bề mặt đậu phụ, để nửa tiếng rồi vò nát đậu, vắt bỏ nước thừa.

Ngâm quẩy trong nước cho mềm chút rồi cắt hoặc xé nhỏ.

Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát mỏng, rửa sạch, cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút, sau đó tán nhuyễn, trộn chung với đậu phụ cùng quẩy xé nhỏ và bánh mì xé nhỏ. Thêm xíu gừng, dầu hào chay, muối vừa ăn. Sau đó cho 2 thìa tinh bột vào, trộn đều hỗn hợp.

Sau đó chia hỗn hợp thành 8 phần bằng nhau, viên tròn mỗi phần lại thành các viên thịt chay.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến khoảng 60% thì cho các viên thịt chay vào chiên. Dùng muôi múc dầu ăn dưới lên cho viên thịt vàng đều thì vớt ra.

Trong một chảo, cho 1 bát con nước, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, một xíu đường phèn hoặc đường trắng vào đun sôi. Sau đó cho thịt viên chay vào đun ở lửa nhỏ cho khoảng 10-15 phút. Lúc này, cho thịt viên ra đĩa sâu lòng.

Nước sốt ở trong chảo, thêm một chút nước tinh bột (1 thìa tinh bột hòa với 1 thìa nước) vào, đun sôi cho hơi sệt lại một chút thì rưới nước sốt lên các viên thịt chay rồi thưởng thức.

2. CẢI THẢO CUỘN SỐT NẤM

Nguyên liệu:

(Cho khoảng 2-3 người ăn):

- Cải thảo chọn bẹ bánh tẻ phần trắng nõn hoặc phần lá non có đủ chiều rộng để cuộn: 6 bẹ.

- Hành lá thái nhỏ: 5g.

- Cà rốt thái nhỏ: 5g.

- Nấm kim châm băm nhỏ: 5g.

- Nấm hương băm nhỏ:10g. 

- Bột năng: 2 thìa cà phê. 

- Đậu phụ 1 bìa (tuỳ loại bìa vuông thì 1 bìa, nhỏ thì 2 bìa).

- Tiêu xay 1/3 thìa cà phê, muối tinh 1/3 thìa cà phê, xì dầu 2 thìa cà phê, dầu hào 1 thìa cà phê, đường 1 thìa cà phê.

Cách làm

Phần 1: Làm cải thảo cuộn

Bước 1: Cải thảo mua về rửa sạch, cắt 20cm từ ngọn xuống, làm 6 bẹ. Sau đó mang đi chần qua nước sôi rồi vớt ra, ngâm vào nước đá để giữ độ tươi của lá cải thảo. Lưu ý, khi chần, cho khoảng 6 nhánh hành lá chần cùng để làm dây buộc.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị như hành lá thái nhỏ, cà rốt thái nhỏ, nấm kim thái nhỏ, nấm hương thái nhỏ, đậu phụ, bột năng, và các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn vào trong tô lớn, trộn đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp nguyên liệu làm nhân đã chuẩn bị lên bếp đảo nhanh trong vòng 5 phút để cho gia vị ngấm đều nguyên liệu (lưu ý không dùng dầu ăn để giữ nguyên độ thanh đạm món chay).

Bước 4: Lấy phần cải thảo đã chần và tiến hành cho phần nhân đã xào vào gói hình vuông như gói bánh chưng vậy. Dùng hành lá đã chần để buộc cố định, gói vuông tầm 10cm.

Phần 2: Làm sốt nấm

Nguyên liệu:

- Bột bắp hoặc bột năng: 30g.

- Xì dầu hương nấm: 100g.

- Hành khô băm bỏ: 5g.

- Tiêu sọ hoặc tiêu xay: 1/2 thìa cà.

- Gừng thái chỉ: 1 nhánh nhỏ.

- Ớt sừng bỏ hạt thái chỉ: 5g.

- Nấm hương thái chỉ: 50g.

- Đường: 40g.

- Muối tinh: 1/3 thìa cà phê.

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi 300g nước lọc.

Bước 2: Cho hành khô, gừng, nấm hương, ớt sừng vào.

Bước 3: Cho tiêu, xì dầu, đường, muối tinh và nêm lại sao cho vừa miệng, nói chung tuỳ độ mặn nhạt cá nhân các bạn nhé.

Hoàn thiện

Khi nước sốt đã đạt, cho các gói cải thảo cuộn vào, đun một lúc cho cải thảo ngấm gia vị từ nước sốt thì cho ra đĩa sâu lòng hoặc trang trí tùy theo sở thích.

Món ăn có hương vị ngọt thanh, thơm ngon, rất phù hợp cho những ai mê ăn chay hoặc để dành cúng Rằm hoặc các dịp lễ đặc biệt.

3. CANH NẤM CHAY

Nguyên liệu:

- 100gr nấm linh chi nâu cắt bỏ chân rửa sạch

- 100gr nấm tuyết cắt bỏ chân rửa sạch

- 5 cái nấm hương tươi rửa sạch

- 1/2 củ cà rốt nạo vỏ cắt hình hoa thái khúc

- Vài nhánh hoa lơ trắng rửa sạch

- 1 khúc bí đỏ gọt bỏ vỏ thái khúc vừa

- 1 nắm hạt sen tươi bỏ tâm sen rửa sạch

- 1-2 nhánh lá rau mùi trang trí

- 1 thìa dầu đậu nành, 1 nhánh hành khô, 1 chút bột nêm nấm, bột canh

Cách làm:

Cho nồi lên bếp với 1 thìa dầu đậu nành đun nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, hoa lơ, bí đỏ, nấm hương tươi vào xào đảo vài lượt.

Sau đó cho nước đủ ăn vào đun sôi và nấu cho các nguyên liệu trên gần chín thì cho hạt sen, nấm linh chi nâu, nấm tuyết vào đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Múc canh nấm chay ra bát và cho rau mùi lên trang trí cho đẹp mắt.

Canh nấm chay có vị ngọt tự nhiên từ rau củ, nấm, vị bùi bùi của hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng.

4. ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ CHAY

Nguyên liệu:

- Đậu hũ non: 1 gói

- Nấm đông cô tươi: 100g

- Hành lá, 1 nhánh mùi.

- Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè.

- 1 thìa bột năng

Cách làm:

Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch. Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.

Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

5. CÁ KÈO CHAY KHO TỘ

Nguyên liệu:

- 1-2 cái đậu hũ to - 1 ít hành boa rô - Rong biển loại làm sushi - Vài quả ớt - Dầu đậu nành - Dầu hào chay - Nước tương - Hắc xì dầu - Đường, muối, tiêu, bột nêm nấm.

Cách làm:

Đậu phụ cắt thành các thanh nhỏ, dài 1 ngón tay, boa rô thái lát mỏng.

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu rồi thả từng miếng đậu phụ vào chiên cho đến khi có màu vàng giòn thì vớt ra tô. Thêm xíu muối, đường, bột nêm nấm, dầu hào chay, hắc xì dầu, nước tương xóc đều cho thấm gia vị.

Lá rong biển cắt thành các miếng dài bằng đậu phụ, lấy miếng đậu đã ướp gia vị đặt vào lá rong biển, cuộn tròn lại, mép lá rong biển bạn bôi 1 chút nước vào để tạo độ kết dính không bị bung ra, vậy là xong các khúc cá kèo.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu đun nóng rồi xếp các khúc cá kèo vào chiên sơ qua sau đó gắp ra đĩa.

Vẫn cái chảo ấy, cho hành boa rô vào phi thơm sau đó cho nước tương, dầu hào chay, đường, hắc xì dầu, bột nêm chay, nước đun sôi.

Xếp cá kèo chay vào kho, cho mấy quả ớt tươi lên trên, kho cho đến khi nước sền sệt là được.

Gắp cá kèo chay kho tộ ra đĩa, rắc chút tiêu lên và thưởng thức với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lương Thế Thành