Người Trung Quốc cũng tin rằng những món ăn làm từ bào thai động vật hoặc con vật vừa mới được sinh ra có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sinh lực cho cả nam lẫn nữ...
Dù bạn là người sành ăn, có khẩu vị đa dạng và ưa những món ăn độc đáo trên thế giới nhiều đến đâu, thì đảm bảo 95% khi xem những món ăn này, bạn vẫn sẽ phải “tái mặt và đắng miệng” trước độ kinh dị của chúng.
1. Sannakji
Nếu trên bàn ăn của bạn là một đĩa vòi bạch tuộc được trình bày khá hấp dẫn với nước chấm và một chút ớt chuông thái lát, đừng hấp tấp mà dùng đũa gắp luôn vào miệng nếu bạn không muốn lâm vào cảnh ”khóc dở mếu dở” từ chính món ăn của mình.
Sannakji, hay còn được gọi là bạch tuộc sống, là món ăn có trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng hải sản tại Hàn Quốc. Một khi khách gọi món, đầu biếp mới bắt đầu chuẩn bị món ăn. Vòi bạch tuộc sẽ được chặt ngay khi còn tươi sống, sau đó được ướp gia vị và mang ngay đến bàn của thực khách. Tuy nhiên, do những giác hút trên vòi bạch tuộc vẫn được giữ nguyên, hãy lưu ý cắt bỏ hết chúng nếu bạn không muốn “chết vì sặc” bởi những giác hút này sẽ dính rất chặt trong miệng và cổ họng.
2. Pín bò Trung Quốc
Bò là loại gia súc phổ biến tại Trung Quốc, vì thế, những món ăn từ thịt bò ở đây cũng rất đa dạng. Trong số này không thể không kể đến những món ăn được chế biến từ… dương vật của bò. Người Trung Quốc quan niệm bất kỳ con nào có 4 chân (trừ cái bàn) hay bất kỳ con gì bay được (trừ máy bay) đều có thể ăn được, nên cũng không mấy khó hiểu khi thứ gì họ cũng thể chế biến thành món ăn. Thậm chí những người đã từng ăn món này đều khẳng định pín bò rất tốt cho sức khỏe và tăng cường khả năng “giường chiếu”.
3. Mắt cá ngừ
Mắt cá ngừ là một món ăn rất phổ biến tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Chúng thường được chế biến bằng cách chần qua nước và ăn kèm với tỏi và nước mắm. Mắt cá ngừ thường ngon nhắt khi được lấy ra khỏi thân cá mà vẫn giữ nguyên nhãn cầu và phần chất béo xung quanh.
Đây là món ăn rất dinh dưỡng, giàu Omega 3 và DHA - những thành phần tốt cho mắt và não bộ. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ dũng khí để thưởng thức món mắt cá nhìn như đồ ăn sống này.
4. Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn là một món ăn khoái khẩu của người Việt Nam và được cho là rất giàu dinh dưỡng. Bên cạnh Việt Nam, món này còn rất phổ biến ở một số quốc gia như Trung Quốc, Philippines và Campuchia. Tuy nhiên, với nhiều du khách nước ngoài thì đây là một món ăn khá kinh dị vì họ không hiểu tại sao nhiều người có thể ăn một nhau thai vịt con đã thành hình trong vỏ trứng một cách ngon lành.
5. Bánh kẹp óc bò rán
Đây là món ăn rất phổ biến tại Ấn Độ cùng một số nước tại Trung và Nam Mỹ. Đầu tiên, phần óc của con bò (hoặc có thể được thay thế bằng óc của bê hoặc lợn) sẽ được rán lên, sau đó được kẹp trong bánh mỳ với cà chua, tỏi và nước sốt để có thể thưởng thức.
6. Tinh hoàn của gia súc
Đây là món ăn của người Canada. Nó còn được gọi là "hàu đá". Tinh hoàn gia súc thường được lột da, thái nhỏ, tẩm bột với muối và tiêu, rồi sau đó được rán giòn. “Hàu đá” thường được phục vụ tại một số nhà hàng tại Bắc Mỹ như một món khai vị.
7. Cá nóc
Chỉ với 2 đến 3 mg Tetrapotoxin có trong cá nóc cũng đủ để khiến bạn tím tái miệng và các đầu ngón tay, nói lắp, khó thở và cuối cùng toàn bộ cơ thể bị tê liệt, bất tỉnh và dẫn đến tử vong.
Ấy vậy mà các món ăn từ cá nóc, thường được gọi là fugu, vẫn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Đương nhiên chỉ những đầu bếp có tay nghề lão luyện nhất mới có khả năng chế biến món ăn nguy hiểm trên, tuy nhiên vẫn rất khó có thể định một món fugu đã loại bỏ hết độc tố Tetrapotoxin hay chưa.
8. Haggis
Haggis là một món ăn cổ truyền tại Scotland. Món ăn là sự kết hợp giữa các cơ quan nội tạng của một con cừu non (gồm tim, gan và phổi), với hành thái, yến mạch, và chất béo từ thận. Chúng được ướp muối cùng các gia vị khác, băm nhỏ, trộn đều với nhau, sau đó được đem nhồi hết vào dạ dày cừu và luộc chính trong vòng 3 tiếng đồng hồ.
Mặc dù Haggis được coi như “quốc hồn quốc túy” của Scotland nhưng rất ít người có thể biết đến món ăn này. Vì nó vốn có nguồn gốc khá đặc biệt từ những gia đình nghèo không đủ tiền để mua thịt, nên phải tận dụng hết những thứ có thể ăn được của loài cừu cho bữa ăn của mình.
9. Nhện rán giòn
Nhện đen rán giòn vốn là đặc sản của người dân Campuchia, nhưng nó thật sự là thách thức cho bất kỳ du khách nào có dịp đến thăm đất nước Chùa Tháp. Nhện thường được tẩm với bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi và được rán trong chảo dầu cho đến khi chín vàng, hoặc cũng có thể được chần qua nước sôi trước khi đem rán. Thịt nhện thường không có mùi và có hương vị giòn, thơm ngon như thịt cua, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ dũng cảm để đưa chúng vào miệng.
10. Chuột bao tử
Đặc sản thịt chuột bao tử tại Trung Quốc, được biết đến với cái tên “3 tiếng thét”, có thể xem là món ăn kinh dị nhất trong số những món ăn kinh dị trên thế giới. Nguyên liệu chính của món này sẽ là những con chuột mới sinh, chúng thường được cho ăn mật ong tăng độ ngậy trong thịt chuột, và thường bị ăn ngay khi còn sống.
Thịt chuột còn được ướp thêm gia vị như các loại thảo mộc, tuy nhiên phần gia vị ngấm vào cơ thể của chuột vẫn là yếu tố quyết định độ tươi ngon của món ăn này.
Cái tên San Zhi Er (3 tiếng thét) có nguồn gốc từ việc người Trung Quốc cho rằng khi dùng đũa chạm vào những con chuột để gắp chúng lên, chúng sẽ vì hoảng sợ và "thét" lên tiếng thứ nhất. Khi bị nhúng vào bát nước sốt, chúng sẽ "thét" lên tiếng thứ 2. Tiếng "thét" cuối cùng thể hiện sự hoảng sợ tột cùng của chú chuột non vừa mới chào đời là khi chúng được đặt vào miệng người ăn. Sau tiếng thét này, chú chuột sẽ "chết" hoàn toàn và thực khách có thể cảm nhận được độ ngon ngọt của món ăn.
Người Trung Quốc cũng tin rằng những món ăn làm từ bào thai động vật hoặc con vật vừa mới được sinh ra có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sinh lực cho cả nam lẫn nữ. Cách đây cả vài trăm năm, những vị vua của các triều đại Trung Hoa như Từ Hy Thái Hậu hay Càn Long... đều ưa thích dùng những món ăn từ bào thai hoặc động vật sơ sinh để làm tăng khả năng "giường chiếu"!