Tranh cãi quanh giải quán quân MasterChef Mỹ

Ngày 17/09/2014 15:49 PM (GMT+7)

Việc cô nàng vũ nữ thoát y Courtney trở thành quán quân MasterChef Mỹ mùa 5 đã khiến khán giả hâm mộ chương trình tranh cãi kịch liệt.

MasterChef Mỹ vốn là một chương trình truyền hình thực tế có nguồn gốc từ MasterChef Anh, được rất nhiều người yêu thích. Do sự ăn khách của chương trình này nên nhiều nước đã mua bản quyền về và sản xuất. MasterChef Mỹ hấp dẫn người xem bởi cá tính các thí sinh được bộc lộ rất thẳng thắn, chân thực khiến như bạn như đang xem một thước phim sống động, vừa kịch tính lại hài hước bởi nhiều lời thoại thông minh, chân thực.

Hơn nữa, ở đây, khán giả có thể thấy các thí sinh cạnh tranh một cách khốc liệt, mỗi tập chiếu là một cuộc thi đầy gay cấn, hồi hộp. Nhiều tài năng ẩm thực được bộc lộ, ai kém tài sẽ về nhà và bắt đầu lại với những ước mơ.

Một điều quan trọng không kém đó là bộ ba giám khảo MasterChef từng làm mưa làm gió ở nhiều show thực tế về ẩm thực Gordon Ramsay, Joe Bastianich và Gramham Elliot luôn được khán giả yêu thích, thậm chí là thần tượng. Người ta luôn thấy ở bộ ba này sự thông minh, hài hước, công tâm, quyết đoán đến mức có phần lạnh lùng nhưng cũng đầy lòng trắc ẩn.

Tranh cãi quanh giải quán quân MasterChef Mỹ - 1

Bộ ba giám khảo đình đám MasterChef Mỹ

Bởi sức nóng như căn bếp MasterChef hiện đại nhất thế giới, chương trình đã trải qua 4 mùa thi trước lúc nào cũng tạo ra sức hấp dẫn bất ngờ. Nhiều người luôn so sánh MasterChef các nước với người anh em MasterChef Mỹ. MasterChef Việt cũng không ít lần bị đẩy lên bàn cân để tính toán sự hơn thua. Tuy nhiên, khi MasterChef Mỹ mùa 5 tìm ra gương mặt quán quân lại ồn ào hơn bao  giờ hết.

Courtney Lapresi trở thành MasterChef Mỹ mùa 5

Ngay sau khi Courtney Lapresi đăng quang Vua đầu bếp Mỹ 2014, khán giả trong fanpage chính thức của MasterChef US có màn tranh cãi kịch liệt. Phần lớn khán giả cho rằng BGK quá ưu ái, thiên vị Courtney Lapresi trong khi đó, tài năng của cô chưa thực sự đạt đến đỉnh cao như vậy và người chiến thắng phải là Elizabeth. Chính vì điều này, nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng của mình về BGK. Theo họ, BGK đã thích Courtney ngay từ đầu thì dù Courtney có phạm phải lỗi gì cũng vẫn được bỏ qua, trong khi thí sinh Leslie bỏ nhầm muối thay vì cho đường cũng đã bị loại.

Tranh cãi quanh giải quán quân MasterChef Mỹ - 3

Khán giả có nickname là Jill Nicholls còn không tiếc lời chỉ trích chiến thắng này của Courtney. Điều này còn liên quan đến quá khứ vốn là một vũ nữ thoát y của cô. Họ cho rằng đáng lẽ cô phải bị loại ngay trong tập thi cô bỏ nhầm muối vào món ngọt (tương tự như sai lầm của Leslie), khiến giám khảo Joe phải nhổ bỏ ra khỏi miệng. Khán giả này còn đưa ra ý kiến MasterChef Mỹ nên có một giám khảo nữ để công tâm hơn. Khán giả Jill Nicholls đánh giá, BGK đã có sự lựa chọn sai lầm và chắc chắn chương trình đã mất đi nhiều khán giả sau kết quả này.

Tranh cãi quanh giải quán quân MasterChef Mỹ - 5

Có khán giả còn tuyên bố sẽ không bao giờ mua sách dạy nấu ăn của Courtney. Khán giả Amy Burke chia sẻ, đây là lần đầu tiên cô xem chương trình này và cô đã rất thất vọng. "Tôi ngạc nhiên rằng Courtney không được gửi về nhà sau khi nấu một món ăn mà cô cho đường thay vì muối mà BGK đã nhổ ra khi thưởng thức. Tôi thậm chí còn ngạc nhiên hơn khi thí sinh khác đã sai lầm tương tự (Leslie) thì lại bị loại". Cô còn cho rằng, chắc chắn BGK đã rất thích Courtney nên thiên vị như vậy. Cô đánh giá, Elizabeth là một đầu bếp tuyệt vời - không bao giờ đưa ra một món ăn mà không gây ấn tượng, và luôn luôn chiến thắng cuộc thi đội. Vị khán giả này còn khuyến khích, nếu Elizabeth ra sách dạy nấu ăn, cô sẽ mua vì với cô, Elizabeth mới là người chiến thắng thực sự.

Tranh cãi quanh giải quán quân MasterChef Mỹ - 6

Không chỉ thế, nhiều độc giả tuyên bố sẽ không xem MasterChef Mỹ nữa.

Tranh cãi quanh giải quán quân MasterChef Mỹ - 8

Thậm chí, có người còn lên tiếng tẩy chay các show thực tế của kênh FOX và những những show có giám khảo Gordon Ramsay tham gia.

Bên cạnh đó, thí sinh cạnh tranh trực tiếp với Courtney, Elizabeth cũng cho rằng chiến thắng của Courtney đã không thuyết phục. Theo cô, Courtney đã nhận được quá nhiều ưu ái từ BGK. Thậm chí, chồng của Elizabeth đã ngất đi khi BGK công bố tên người chiến thắng (trang Heavy cho biết).

Có lẽ, sau 5 năm được khán giả yêu thích, thậm chí là tôn thờ, MasterChef Mỹ đã bất ngờ "gây bão", khiến nhiều người muốn quay lưng với show thực tế vốn rất hấp dẫn này. Xét cho cùng, khó có thể so sánh món ăn của Courtney hay Leslie, Elizabeth thực sự ngon hơn bởi khán giả chỉ là những người theo dõi qua truyền hình. Chỉ có ban giám khảo mới được nếm trực tiếp món ăn của họ. Cả 4 mùa MasterChef đi qua, tất cả đều đánh giá BGK khảo công tâm, quyết đoán, nhưng cũng rất dí dỏm, thông minh. Vì vậy, đến mùa thứ 5, khi chưa có chứng cứ xác thực, khán giả cũng cần có cái nhìn khách quan hơn về cuộc thi cũng như về sự lựa chọn của BGK. Có lẽ cuộc tranh cãi vẫn còn chưa kết thúc, nhưng hi vọng rằng, những mùa tiếp theo của MasterChef, tài năng của các thí sinh lẫn sự thể hiện của BGK sẽ khiến tất cả khán giả phải hài lòng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Masterchef Us season 5