Kem sữa chua có cách làm đơn giản, không cần phải dùng tới máy làm kem cầu kỳ.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Sữa chua: 2 hộp
- Whipping cream: 200ml
- Sữa đặc: 50ml
- Đường cát: 100g
- Siro dâu, nho, bạc hà, mít (tùy thích)
- Máy đánh kem
- Khuôn kem
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA
Bước 1: Đổ 200ml whipping cream ra một cái âu, thêm 100g đường rồi dùng máy đánh kem đánh với tốc độ cao khoảng 2-3 phút hay khi thấy kem bông.
Bước 2: Trộn đều kem tươi với 2 hộp sữa chua và 50ml sữa đặc. Chia đều hỗn hợp kem ra 3 âu khác nhau.
Bước 3: Ở mỗi âu kem bạn rưới thêm 3 thìa cà phê siro mà bạn thích rồi trộn đều lên.
Bước 4: Lần lượt múc kem cho vào khuôn kem rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian làm kem đông ít nhất là 4 giờ hoặc qua đêm.
Bước 5: Giờ thì bạn chỉ việc thưởng thức những que kem mát lạnh đủ vị mà kem sữa chua siro mang lại thôi nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm kem sữa chua mát lạnh, giải nhiệt hấp dẫn!