Tự làm bánh hoa quả cho Noel

Ngày 22/12/2015 09:00 AM (GMT+7)

Bánh hoa quả (fruit cake) thơm ngon sẽ giúp cho Giáng sinh thêm ấm áp.

Nguyên liệu:

- Bơ nhạt: 350gr; bột mì đa dụng: 300gr

- Trứng: 7 quả trứng gà ta (6 trứng gà công nghiệp)

- Bột quế: 5gr; bột gừng: 5gr; đường bột: 200gr

- Hoa quả khô và mứt hoa quả: 500gr (mình dùng nho khô, mứt đào, mứt chanh, mứt mận. Các bạn có thể dùng bất kì loại mứt hay hoa quả khô nào mà các bạn có thể kiếm được như: mứt chuối, mứt kiwi, mứt vỏ cam...)

- Hạt khô: 300gr (mình dùng lạc, hạt điều, hạt dẻ cười. Các bạn có thể dùng các loại khác như: hạt bí, hạnh nhân, hạt mắc ca, hạt óc chó...)

- Rượu rum: 300ml

- Khuôn chữ nhật: 28cm x 16cm

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thái nhỏ các loại mứt và quả khô cỡ hạt nho khô.

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 2

Bước 2: Ngâm các loại mứt và hoa quả khô thái nhỏ vào rượu trong vòng 24 giờ. Sau đó vớt mứt và hoa quả khô ra rổ để cho ráo rượu. Phần rượu ngâm hoa quả này giữ lại để làm bánh.

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 3

Bước 3: Lạc rang chín, xát sạch vỏ. Hạt dẻ cười và hạt điều thái nhỏ cỡ hạt lạc.

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 4

Bước 4: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó đánh bông với đường (bơ chuyển màu vàng nhạt là được). Cho từng quả trứng vào đánh đều cho đến khi hết trứng.

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 5

Bước 5: Cho 50ml rượu ngâm hoa quả vào, đánh đều. Cho tiếp bột mì, bột quế, bột gừng vào đánh đều cho bột hòa quyện đều với bơ.

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 6

Bước 6: Cho hoa quả đã ngâm rượu vào, đánh đều. Tiếp đến là cho đến các loại hạt vào, tiếp tục đánh đều cho tất cả hòa quyện với nhau.

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 7

Bước 7: Lót giấy nến dưới đáy khuôn, cho bột vào khuôn, dàn cho đều. Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C, cho khuôn bánh vào nướng khoảng 45 phút rồi hạ nhiệt xuống khoảng 150 độ C nướng thêm khoảng 25-20 phút hoặc cho đến khi bánh có màu nâu sậm, nở cao, nứt ở mặt, thử xiên que vào giữa bánh, thấy que sạch và khô là được.

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 8

Bước 8: Bánh nướng xong để nguội, quét 2-3 lần rượu quanh bánh sau khi nướng (khoảng ½ chén nhỏ rượu). Dùng giấy bạc gói bánh lại (phần mặt trên của bánh chỉ đậy hờ giấy bạc lên, không gói kín). Cất bánh vào tủ lạnh, mỗi tuần lấy ra lại quét 2-3 lần).

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 9

Bánh sau khi tẩm rượu trong vòng 1 tuần là có thể ăn được, nhưng nếu bánh được tẩm rượu càng nhiều thời gian sẽ càng ngon hơn. 

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 10

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 11

Tự làm bánh hoa quả cho Noel - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh hoa quả Giáng sinh!

Thùy Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan