Tự làm bánh rán Doremon nhân trứng sữa tuyệt ngon

Ngày 05/10/2016 08:30 AM (GMT+7)

Bánh rán Doremon nhân trứng sữa vừa mềm vừa ngon khiến ai cũng thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần vỏ bánh: 4 quả trứng gà, 100gr đường, 2 thìa mật ong, 10gr bột nở, 240gr bột cake (bột mì loại ít gluten) rây mịn, 100ml sữa tươi không đường, 1 thìa dầu ăn, 1 xíu vani (không bắt buộc)

- Phần nhân bánh: 2 muỗng canh bột mì (gạt bằng mặt), 1 muỗng canh bột ngô (gạt bằng mặt), 2 lòng đỏ trứng gà, 350ml sữa tươi không đường, 1 xíu vani, 60gr đường, 50gr bơ

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH RÁN DOREMON

Bước 1: Cho trứng gà, đường vào 1 cái tô rồi dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh cho hỗn hợp trứng chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại, cho mật ong, dầu ăn, sữa tươi trộn thật đều lên.

Bước 2: Cho bột mì, bột nở, vani vào hỗn hợp trứng trộn đều lên cho đến khi không còn nhìn thấy bột nữa thì dừng lại, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp đun cho nóng chảo sau đó vặn lửa nhỏ, quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên chào rồi dùng giấy nhà bếp lau bớt dầu ăn đi. Tiếp đến, bạn múc 1 thìa bột vào chảo đổ bột thành hình tròn, sau 10-15 giây lật mặt bánh và nướng tiếp cho bánh chín vàng đều 2 mặt. Sau đó lấy bánh ra đặt lên giá cho bánh nguội, làm như vậy cho hết chỗ bột còn lại nhé.

Bước 4: Lòng đỏ trứng gà, đường cho vào 1 cái tô to dùng phới lồng trộn thật đều cho tan đường sau đó cho bột mì, bột bắp, vani khuấy đều cho bột hòa quyện vào trứng rồi để sang 1 bên.

Bước 5: Cho sữa tươi vào nồi bắc lên bếp đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Chế 1/3 chỗ sữa tươi vào tô lòng đỏ trứng vừa nãy. Vừa chế vừa khuấy rồi mới chế nốt phần sữa tươi còn lại vào khuấy cho đều, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn và đổ hỗn hợp vào nồi vừa đun vừa khuấy. Hỗn hợp sẽ dần dần đặc lại và bạn phải khuấy liên tục cho đến khi sôi thì cho bơ vào khuấy cho tan hết bơ và hỡn hợp kem sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 6: Cho hỗn hợp kem vừa nấu được ra 1 cái bát sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để kem không bị khô, kem nguội có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Lấy 1 cái bánh sau đó dùng thìa trét 1 lớp kem nhiều hay ít tùy sở thích lên mặt trong của bánh, dàn kem ra cho đều cuối cùng lấy 1 cái bánh khác úp lên trên, vậy là bạn đã có 1 cặp bánh rán Doremon nhân trứng sữa rồi nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh rán Doremon nhân trứng sữa!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon