Không lo có chất bảo quản, lại thơm ngon và sạch sẽ, tương ớt tự làm này đảm bảo ai ăn cũng thích.
Tương ớt là một trong những gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, nhiều loại tương ớt ở các cửa hàng để khách ăn kèm như hàng phở, bún, bánh mì... chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì thế, chị em hãy tự làm tương ớt cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chuẩn bị:
- 1kg ớt tươi
- 250ml nước
- 1 thìa café muối
- 1 thìa café đường
- 10ml rượu trắng (nếu có)
- 2 củ tỏi
Cách làm:
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có ngay món tương ớt tự làm thơm ngon, ai ăn cũng thích. Lưu ý, khi vặt cuống và tách bỏ hạt ớt, khâu này nên đeo 2-3 lớp bao tay nilon đề phòng bị rát tay.
Tham khảo cách làm tương ớt chi tiết tại video dưới đây: