Tự tay làm bánh Trung thu vừa rẻ vừa độc thật dễ dàng

Ngày 29/09/2017 14:00 PM (GMT+7)

Còn gì thích thú, tuyệt vời hơn khi bạn được khoe với bạn bè, người thân những chiếc bánh Trung thu do chính tay mình làm ra.

Từ lâu, những chiếc bánh Trung thu đã trở nên quen thuộc và là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Những chiếc bánh dẻo, bánh nướng với các hương vị khác nhau luôn xuất hiện trên các mâm cỗ, tượng trưng cho sự đoàn viên trong mỗi gia đình.

Trước đây, để có được những chiếc bánh Trung thu cho gia đình, biếu người thân hay tặng bạn bè, hầu hết mọi người đều phải ra hàng. Thế nhưng, với mức đáng báo động về độ an toàn vệ sinh thực phẩm của nhiều chiếc bánh trôi nổi, thật giả lẫn lộn bên ngoài ấy khiến rất nhiều chị em phụ nữ phải lo lắng. Vì vậy, nhiều người đã mày mò, giao lưu, học hỏi, cuối cùng cũng có thể tự làm ra được bánh Trung thu tại nhà.

Dần dần, việc làm bánh Trung thu home-made đã trở nên phổ biến và thành một trào lưu của chị em mỗi dịp Rằm tháng 8 về.

Tự tay làm bánh Trung thu vừa rẻ vừa độc thật dễ dàng - 1

Làm bánh Trung thu home-made đã trở nên phổ biến và thành một trào lưu của chị em mỗi dịp Rằm tháng 8 về.

Không chỉ đảm bảo vệ sinh vì do chính tay mình làm ra, bánh Trung thu home-made còn giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hơn thế, chúng ta còn được thưởng thức những hương vị độc đáo, “chỉ mình mình có”, thậm chí là “kì dị” một chút nhưng vô cùng thú vị.

Vài năm trở lại đây, bánh Trung thu hiện đại xuất hiện và trở thành một cơn sốt đến nay vẫn chưa hạ nhiệt. Nhiều chị em vẫn đang “quay cuồng” với các tạo hình bánh hiện đại vô cùng độc đáo, sinh động và đẹp mắt. Mỗi một chiếc bánh thể hiện được sức sáng tạo, cá tính của người làm ra nó.

Tự tay làm bánh Trung thu vừa rẻ vừa độc thật dễ dàng - 2

Tự tay làm bánh Trung thu vừa rẻ vừa độc thật dễ dàng - 3

Không chỉ đảm bảo vệ sinh vì do chính tay mình làm ra, bánh Trung thu home-made còn giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều chi phí

Nếu chưa biết cách làm ra được những chiếc bánh Trung thu truyền thống hoặc hiện đại này, đến lớp học dạy làm bánh của The Open Space, bạn có thể biến điều chưa thể thành có thể.

Còn gì thích thú hơn khi được khoe với bạn bè, người thân những chiếc bánh tự tay mình làm ra. Những chiếc bánh đầu tiên ra đời từ bàn tay của bạn đảm bảo sẽ hoàn hảo nhất có thể. Bởi những người đứng lớp, trực tiếp hướng dẫn bạn ở đây đều là những “cao thủ” trong làng bánh Việt.

Tự tay làm bánh Trung thu vừa rẻ vừa độc thật dễ dàng - 4

Tự tay làm bánh Trung thu vừa rẻ vừa độc thật dễ dàng - 5

Tự tay làm bánh Trung thu vừa rẻ vừa độc thật dễ dàng - 6

Tự tay làm bánh Trung thu vừa rẻ vừa độc thật dễ dàng - 7

Nếu chưa biết cách làm ra được những chiếc bánh Trung thu truyền thống hoặc hiện đại này, đến lớp học dạy làm bánh của The Open Space, bạn có thể biến điều chưa thể thành có thể.

Do đó, khi tham gia, bạn sẽ được hướng dẫn một cách bài bản từ khâu lựa chọn nguyên liệu sao cho tốt nhất; sơ chế, pha trộn các loại nhân thập cẩm một cách hợp lý; định lượng từng nguyên liệu chuẩn xác… Thậm chí bạn sẽ được bật mí các mẹo đơn giản và nhỏ nhất để có thể tạo ra được những chiếc bánh Trung thu home-made ngon, rẻ, sạch, đẹp chính hiệu.

Tự tay làm bánh Trung thu vừa rẻ vừa độc thật dễ dàng - 8

Tự tay làm bánh Trung thu vừa rẻ vừa độc thật dễ dàng - 9

Tự tay làm bánh Trung thu vừa rẻ vừa độc thật dễ dàng - 10

Khoe thành phẩm thôi nào!

Lớp học làm bánh ở The Open Space là một lớp học dành cho tất cả mọi người, kể cả phái mạnh, miễn là bạn muốn học, vì thế hãy nhanh tay đăng ký nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị cùng những thành phẩm bánh tuyệt vời.

Một lớp học làm bánh tại The Open Space

Tham khảo thêm thông tin thêm về lớp học: http://www.the-openspace.com/workshop-mooncake/

Địa điểm The Open Space: số 232/13 Võ Thị Sáu phường Đa Kao quận 1

Thời gian học: Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết Trung Thu