Ức gà đem rang thì quá khô, đem nấu kiểu này cả nhà ăn một miếng cũng chẳng còn

Ngày 26/06/2020 06:15 AM (GMT+7)

Từng miếng thịt gà giòn ngon, lại có chút cay cay thơm nức thế này chằng phải tốn tiền đi ăn gà rán ngoài hàng nữa nhé!

Chuẩn bị: 

- 1 miếng ức gà, nửa thìa bột ớt, một ít bột tiêu trắng, lượng muối thích hợp, 1 thìa rượu nấu ăn, 50 gram tinh bột ngô, 1-2 quả trứng và 50 gram vụn bánh mì hoặc bột chiên xù

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ có kích cỡ khoảng 1.5cm. Để ức gà trong bát.

Thêm một nửa thìa bột ớt, một ít hạt tiêu trắng, một lượng muối thích hợp và 1 thìa rượu nấu ăn. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm nhiều bột ớt.

Ức gà đem rang thì quá khô, đem nấu kiểu này cả nhà ăn một miếng cũng chẳng còn - 1

Mang găng tay, trộn đều để gà ngấm gia vị và ướp thêm 30 phút để gà thơm ngon hơn. 

Sau đó, thêm tinh bột vào thịt gà ướp, tiếp tục trộn đều, sao cho mỗi miếng thịt được phủ đều tinh bột.

Ức gà đem rang thì quá khô, đem nấu kiểu này cả nhà ăn một miếng cũng chẳng còn - 2

Thêm hai quả trứng vào, trộn đều, sao cho mỗi miếng thịt được phủ đều trứng.

Lăn từng miếng thịt qua bột chiên xù để bột bám đều vào thịt, để ra đĩa.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến 60-70% sau đó hạ lửa xuống mức thấp, thả gà vào chiên từng ít một. Không thả tất cả thịt vào cùng một lúc chúng sẽ bị dính nhau. 

Ức gà đem rang thì quá khô, đem nấu kiểu này cả nhà ăn một miếng cũng chẳng còn - 3

Khi thịt gà chín, bề ngoài vàng ươm, giòn tan là đã chín.

Vớt gà ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức cùng tương cà sẽ rất ngon!

Ức gà đem rang thì quá khô, đem nấu kiểu này cả nhà ăn một miếng cũng chẳng còn - 4

Ức gà đem rang thì quá khô, đem nấu kiểu này cả nhà ăn một miếng cũng chẳng còn - 5

Chúc các bạn thành công!

Chỉ một con gà, mẹ đảm làm mâm cơm đủ món ngon, chồng con tưởng được ăn hàng
Nếu thử theo cách làm của chị Ngô Nhung chắc chắn chị em sẽ gây nhiều bất ngờ cho gia đình khi thưởng thức đấy!
Lam Ngọc (QQ)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà