Vẫn là mì bò nhưng đổi kiểu nấu thế này, đảm bảo cả nhà được món ăn sáng tuyệt ngon

Lam Anh - Ngày 17/01/2021 06:33 AM (GMT+7)

Hương vị của món mì bò thơm ngon, đậm đà lại vô cùng lạ miệng, chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích mê.

Vẫn là mì bò nhưng đổi kiểu nấu thế này, đảm bảo cả nhà được món ăn sáng tuyệt ngon - 1

Món ăn này hơi mất nhiều thời gian vì thế bạn nên chuẩn bị từ tối hôm trước, sáng hôm sau thức dậy thực hiện sẽ rất nhanh.

Chuẩn bị:

- 1 cái bắp bò, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, 1 gói mười ba gia vị (của trung quốc, bạn có thể đặt mua online, nếu không có có thể thay tạm ngũ vị hương), tiêu bột, nước tương nhạt, hắc xì dầu, dầu hào, muối, mỳ chính, rau cải chíp non.

- Mì trứng

Cách làm:

Bước 1: Luộc sơ bắp bò

Rửa sạch bắp bò với nước. Cho gừng, hành lá và một chút rượu nấu ăn vào nồi với nước lạnh, đun sôi trong 20 phút để vớt bọt. Sau đó lấy bắp bò ra.

Vẫn là mì bò nhưng đổi kiểu nấu thế này, đảm bảo cả nhà được món ăn sáng tuyệt ngon - 2

Bước 2: Làm nước sốt

- 1 thìa tiêu bột, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa mười ba gia vị, 2 thìa hắc xì dầu, 4 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào. Khuấy đều.

Vẫn là mì bò nhưng đổi kiểu nấu thế này, đảm bảo cả nhà được món ăn sáng tuyệt ngon - 3

Bước 3: Hầm bắp bò

- Cho bắp bò vào nồi áp suất, thêm ít gừng thái sợi và hành lá, sau đó đổ nước sốt đã pha vào, thêm nước xâm xấp bắp bò.

Vẫn là mì bò nhưng đổi kiểu nấu thế này, đảm bảo cả nhà được món ăn sáng tuyệt ngon - 4

Tùy theo nồi áp suất nhưng thông thường từ 30-40 phút là thịt đã mềm.

Tuy nhiên, không nên vớt thịt bò ra ngay, mà ngâm thịt bò từ 4 - 6 tiếng để thịt bò ngấm hết gia vị.

Vẫn là mì bò nhưng đổi kiểu nấu thế này, đảm bảo cả nhà được món ăn sáng tuyệt ngon - 5

Sau thời gian ngâm, nếu không vội bạn có thể cho thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh để thịt săn lại thái cho dễ và đẹp mắt.

Vẫn là mì bò nhưng đổi kiểu nấu thế này, đảm bảo cả nhà được món ăn sáng tuyệt ngon - 6

Bước 4: Chần mì

- Cho nước vào nồi đun sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Mì chín, chia ra các bát.

- Rau cải chíp luộc chín, xếp lên các bát. 

- Nước hầm bắp bò đem đun sôi lại cho nóng, rồi múc 2 - 3 muôi nước dùng này vào bát mì, xếp thịt bò thái miếng lên. Lúc này món mì bò kiểu mới đã sẵn sàng rồi, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa sáng ngon như ý!

Vẫn là mì bò nhưng đổi kiểu nấu thế này, đảm bảo cả nhà được món ăn sáng tuyệt ngon - 7

Vẫn là mì bò nhưng đổi kiểu nấu thế này, đảm bảo cả nhà được món ăn sáng tuyệt ngon - 8

Chúc các bạn thành công!

Mì bò trứng thơm ngon, bổ dưỡng
Bữa sáng mà được thưởng thức một bát mì bò, trứng nóng hổi, thơm ngon thế này ai cũng thích.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen