Võ Hoàng Yến đòi "khô máu" với cộng đồng mạng khi làm bún đậu và cái kết xin chừa

Linh San - Ngày 22/10/2021 14:18 PM (GMT+7)

Dân mạng được dịp "cười nôn ruột" khi siêu mẫu hướng dẫn làm bún đậu với giọng điệu cực hài hước.

Võ Hoàng Yến đòi amp;#34;khô máuamp;#34; với cộng đồng mạng khi làm bún đậu và cái kết xin chừa - 1

Cá tính trên sàn catwalk, "gây bão" với nhiều phát ngôn "khét lẹt" nhưng siêu mẫu Võ Hoàng Yến của đời thường lại là một cô gái vô cùng dễ thương và cực lầy lội. Fan còn khám phá Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2008 còn khá đảm đang nữa.

Hiện, siêu mẫu sinh năm 1988 đang ở Mỹ cùng với chồng sắp cưới của mình. Mới đây, cô than vãn trên mạng về việc thèm một đĩa bún đậu mắm tôm kèm đĩa lòng rán và chả cốm. Nhưng đáp lại sự thèm thuồng của chân dài 8x là những lời "trêu ngươi" của bạn bè, người hâm mộ khi gửi cho cô những hình ảnh đĩa bún đậu ngon mắt chỉ để "mời online" khiến cô nàng không thể nào chịu nổi.

Đang ở Mỹ Võ Hoàng Yến than thở thèm bún đậu mắm tôm kèm đĩa lòng rán và chả cốm.

Đang ở Mỹ Võ Hoàng Yến than thở thèm bún đậu mắm tôm kèm đĩa lòng rán và chả cốm.

Dân mạng trêu ngươi cô bằng những đĩa bún ngon làm siêu mẫu vừa thèm vừa tức.

Dân mạng "trêu ngươi" cô bằng những đĩa bún ngon làm siêu mẫu vừa thèm vừa tức.

Quá nhớ hương vị quê nhà, "chị đại" làng mẫu phải thốt lên: "Công nhận bún đậu Việt Nam vẫn chuẩn huhu". Nhưng đang ở cách nửa vòng trái đất, cô đành nghĩ kế mua về làm thử cho bõ tức. Và quả thực, nàng mẫu đã xắn tay vào bếp rồi.

XEM VIDEO: Võ Hoàng Yến tung clip "rửa hận" tự làm bún đậu tại Mỹ.

Cô chia sẻ: "Khô máu với cộng đồng mạng và cái kết. Hôm nọ em có than vãn thèm bún đậu, thì mấy anh chị ghẹo em, em ở xa, ăn không ngon bằng ở gần, nên em quyết làm 1 mẹc bún đậu 'bành ki' (tức bự, kích thước lớn) ăn cho đã cái nư rồi sẵn đáp trả cộng đồng mạng. Ai dè cái kết nó..."

Hãy xem nàng siêu mẫu làm như thế nào. Đầu tiên, cô chuẩn bị các nguyên liệu gồm bún khô, thịt chân giò tươi ngon đã lọc xương cho 2 người ăn, tất nhiên là đậu phụ chứ không phải đậu Hà Lan, siêu mẫu dí dỏm.

Hãy xem nàng siêu mẫu làm như thế nào. Đầu tiên, cô chuẩn bị các nguyên liệu gồm bún khô, thịt chân giò tươi ngon đã lọc xương cho 2 người ăn, tất nhiên là đậu phụ chứ không phải đậu Hà Lan, siêu mẫu dí dỏm.

Cô hài hước nói rằng công đoạn khó khăn nhất là trụng bún, luộc bún. Sau khi bún chín, cô vớt ra để ráo cho khô rồi cho vào vi sóng quay năm phút.

Cô hài hước nói rằng công đoạn "khó khăn" nhất là trụng bún, luộc bún. Sau khi bún chín, cô vớt ra để ráo cho khô rồi cho vào vi sóng quay năm phút.

Võ Hoàng Yến cho biết cô học hỏi trên mạng và lần đầu tiên làm thử món bún ép (bún lá). Dù nói dễ ẹc nhưng vẻ mặt căng thẳng của nữ người mẫu làm dân mạng phì cười. Cô kéo qua kéo lại... giống cái giẻ rồi lấy đồ nặng chèn lên. 2 tiếng sau giờ tay bún xẹp lép, lấy kéo cắt là ra bún lá.

Võ Hoàng Yến cho biết cô học hỏi trên mạng và lần đầu tiên làm thử món bún ép (bún lá). Dù nói "dễ ẹc" nhưng vẻ mặt căng thẳng của nữ người mẫu làm dân mạng phì cười. Cô kéo qua kéo lại... "giống cái giẻ" rồi lấy đồ nặng chèn lên. 2 tiếng sau giờ tay bún xẹp lép, lấy kéo cắt là ra bún lá.

Trong thời gian chờ đợi, Võ Hoàng Yến ướp thịt chân giò với một ít muối, bột nêm. Miếng thịt thì thầm với tôi rằng Chị ơi, em nhức mỏi quá, chị massage cho em chút đi. Ok em, chị dần cho em chết luôn, dần cho em tiền đình như chị luôn, siêu mẫu lầy lội tả.

Trong thời gian chờ đợi, Võ Hoàng Yến ướp thịt chân giò với một ít muối, bột nêm. "Miếng thịt thì thầm với tôi rằng 'Chị ơi, em nhức mỏi quá, chị massage cho em chút đi'. Ok em, chị dần cho em chết luôn, dần cho em tiền đình như chị luôn", siêu mẫu lầy lội tả.

Sau khi bó chân giò bằng chỉ, cô bỏ vào nồi luộc 30-40 phút. Trong lúc luộc thì cho thêm hành tím, 1 ít rượu trắng, 1 chút nước mắm cho thơm.

Sau khi bó chân giò bằng chỉ, cô bỏ vào nồi luộc 30-40 phút. Trong lúc luộc thì cho thêm hành tím, 1 ít rượu trắng, 1 chút nước mắm cho thơm.

Công đoạn tiếp theo của cô nàng là thái đậu hũ bằng miếng vừa ăn và đem lên chiên vàng đều 2 mặt.

Công đoạn tiếp theo của cô nàng là thái đậu hũ bằng miếng vừa ăn và đem lên chiên vàng đều 2 mặt.

Thèm lòng nên Võ Hoàng Yến ra chợ người Việt ở Mỹ mua thêm lòng. 1 phần lòng thập cẩm có giá 12 đô la. Về cô luộc qua với gừng cho thơm, không bị hôi.

Thèm lòng nên Võ Hoàng Yến ra chợ người Việt ở Mỹ mua thêm lòng. 1 phần lòng thập cẩm có giá 12 đô la. Về cô luộc qua với gừng cho thơm, không bị hôi.

Cuối cùng thành quả mẻ bún đậu mắm tôm của Võ Hoàng Yến đã ra lò, có thịt luộc, lòng, dồi trường, phèo, gan, tim, lưỡi... cùng chả cốm mua ở ngoài.

Cuối cùng thành quả mẻ bún đậu mắm tôm của Võ Hoàng Yến đã "ra lò", có thịt luộc, lòng, dồi trường, phèo, gan, tim, lưỡi... cùng chả cốm mua ở ngoài.

Hào hứng thưởng thức, sau đó bày tỏ: Review chân thực nhất sau khi mà ăn đĩa bún đậu do chính mình làm đó chính là... lần sau đừng làm nữa, dở ẹc à!!! khiến cộng đồng mạng được phen cười ngất.

Hào hứng thưởng thức, sau đó bày tỏ: "Review chân thực nhất sau khi mà ăn đĩa bún đậu do chính mình làm đó chính là... lần sau đừng làm nữa, dở ẹc à!!!" khiến cộng đồng mạng được phen cười ngất.

Tham khảo cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà thành để không gặp tình cảnh "dở khóc dở cười" như Võ Hoàng Yến nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bún tươi: 500gr

- Đậu hũ: 3 bìa 

- Thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ tùy thích: 300gr

- Dưa leo, rau kinh giới, tía tô và các loại rau thơm khác.

- Mắm tôm, quất hoặc chanh, ớt, tỏi, đường, muối, dầu ăn, mì chính, rượu trắng.

Võ Hoàng Yến đòi amp;#34;khô máuamp;#34; với cộng đồng mạng khi làm bún đậu và cái kết xin chừa - 13

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1:  Đậu hũ rửa qua nước lạnh, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Sau đó chiên vàng các mặt.

Bước 2: Thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó đổ phần nước luộc thịt này đi, đem rửa lại cho sạch. Bắc nồi nước khác, cho thịt vào luộc chín cùng chút muối. Thịt chín lấy ra cho nguội rồi thái miếng mỏng. 

Bước 3: Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. Rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn. 

Bước 4:  Lấy khoảng 3 trái quất bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Bước 5: Pha mắm tôm, lấy 1 thìa mắm tôm cho vào bát, thêm 1.5 thìa đường, ít mì chính, nước cốt quất ở trên cùng 1 thìa rượu trắng và 1 thìa dầu ăn vừa rán đậu khi nãy. Sau đó dùng đũa đánh cho hỗn hợp này sủi bọt, nêm nếm vừa ăn rồi cho phần ớt xắt, tỏi bằm ở trên vào đảo đều là được.

Bước 6: Dọn các nguyên liệu đậu hũ, thịt luộc, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.  Món bún đậu mắm tôm, bạn có thể thêm chả cốm chiên, nem rán, lòng heo luộc, dồi heo chiên... vào ăn kèm cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Siêu mẫu Hoàng Yến