Vợ nấu bữa cơm chiều thơm nức mũi, hàng xóm phải chạy sang hỏi cách làm

Ngày 20/09/2019 16:44 PM (GMT+7)

Đảm bảo với những món ăn này cả nhà sẽ ăn ngay lập tức khi nhìn thấy!

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Sườn bung chuối đậu

- Thịt chưng mắm tép

- Rau cải luộc

- Ngô chiên

SƯỜN BUNG CHUỐI ĐẬU

Sườn heo rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi đem ninh nhừ. Cà chua, rau gia vị…nhặt sạch, rửa sạch với nước lạnh. Chuối tước vỏ, thái miếng rồi đem chần với nước sôi. Đậu phụ rán vàng. Các loại rau gia vị thái nhỏ, cà chua bổ miếng cau.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành rồi cho xương, chuối, đậu phụ vào xào cùng với chút nghệ giã nhỏ (để các nguyên liệu có màu vàng), nêm nếm gia vị vừa miệng ăn. Xào cà chua trong một chảo khác. Cho xương, chuối, đậu và cà chua vào nồi nước dùng, thêm dấm bỗng vừa miệng ăn, khi nước sôi nêm nếm lại gia vị và thêm các loại rau vào nồi, nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Vợ nấu bữa cơm chiều thơm nức mũi, hàng xóm phải chạy sang hỏi cách làm - 1

THỊT CHƯNG MẮM TÉP

Thịt băm nhỏ ướp cùng chút gia vị cho ngấm. Sả, hành tỏi băm nhỏ. Phi thơm hành, tỏi, sả đến khi có mùi thơm và se lại thì cho thịt băm vào đảo đều tay. Khi thịt chín, tiếp tục đảo đều, để thịt săn lại thì cho 2 thìa mắm tép vào rồi đảo đều cùng thịt. Để thịt trên bếp thêm 3 đến 5 phút thì tắt bếp.

Vợ nấu bữa cơm chiều thơm nức mũi, hàng xóm phải chạy sang hỏi cách làm - 3

RAU CẢI LUỘC

Rau cải nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau cải vào luộc. Rau chín gắp ra đĩa, phần nước luộc nêm thêm chút gia vị để làm canh.

Vợ nấu bữa cơm chiều thơm nức mũi, hàng xóm phải chạy sang hỏi cách làm - 4

NGÔ CHIÊN

Ngô hộp đổ ra cho ráo nước. Cho ngô vào bát to. Trộn 1 lòng trắng trứng gà vào bát ngô sau đó trộn bột chiên giòn và bột khoai tây theo tỷ lệ: 2-1.

Trộn đều rồi cho ngô vào rổ xóc nhẹ để rơi bớt bột thừa. Đun dầu hơi nóng rồi cho ngô vào chiên với lửa vừa. Ngô săn lại thì đảo nhẹ tay. Được 1 lát thì vớt ngô ra, khi ăn chiên lại thêm lần nữa cho vàng.

Vợ nấu bữa cơm chiều thơm nức mũi, hàng xóm phải chạy sang hỏi cách làm - 5

Giá tiền:

- Sườn bung chuối đậu: 60.000đ

- Thịt chưng mắm tép: 30.000đ

- Rau cải luộc: 10.000đ

- Ngô chiên: 10.000đ

Tổng: 110.000đ

Bữa ăn chưa đến 100 nghìn dễ nấu mà ngon, chồng con ăn 3 bát vẫn chưa no
Món ăn nào cũng vô cùng đơn giản, quen thuộc nhưng quan trọng nhất là nó đem lại hương vị thơm ngon ai thưởng thức cũng thấy thích.
Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn