Nữ ca sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi vì xinh đẹp, hát hay lại là một bà mẹ khéo léo, đảm đang.
Mới đây, nữ ca sĩ Vy Oanh đã khoe một ngày ở nhà của mình. Trong đó, người đẹp đã dành cả ngày cho các hoạt động thư giãn và chăm sóc các con. Bà mẹ 3 con cảm thấy vui khi ngắm hoa, cắm hoa, nấu một bữa cơm gia đình cuối tuần.
Giọng ca Đồng xanh nhận được nhiều lời khen ngợi "đã xinh đẹp, hát hay, thành công mà lại khéo tay quá", cô vui mừng đáp: "Được khen 1 tràng luôn. Cứ phải cố gắng một chút vì các con". Khi người hâm mộ hỏi cô nấu món gì, Vy Oanh dí dỏm: "Tùm lum món luôn nè".
Vy Oanh ở nhà cuối tuần, dù tự nhận "hơi cực" nhưng cô vẫn xinh đẹp. Nữ ca sĩ đã tự tay vào bếp nấu ăn cho các con.
Trong đó có món bò cuốn nấm kim châm hấp dẫn. Bà mẹ 3 con còn trình bày trên chiếc đĩa vàng sang chảnh như ở nhà hàng cao cấp.
Món thịt nướng trông cũng ngon không kém. Giọng ca 8x ướp cùng tiêu, tỏi, nhìn đã đủ biết món ăn thơm nức nở thế nào.
Tôm được bày biện trên chiếc đĩa hình lá. Món ăn này số lượng ít làm nhiều người liên tưởng đến khẩu phần "ăn hương ăn hoa" trong một số nhà hàng của giới thượng lưu.
Các món canh và rau gồm có canh chua, rau dền luộc và bí xanh thái nhỏ nấu thịt bằm rất thích hợp cho các em bé nhỏ.
Bữa ăn không thể thiếu nước chấm. Gia đình nữ ca sĩ cũng chuẩn bị những loại nước chấm khác nhau, có khá nhiều ớt.
Cách đây ít hôm, Vy Oanh đã khoe thành phẩm nấu ăn của mình được nhiều người khen đẹp mắt. Trong đó có nhiều món bổ dưỡng như gà hầm táo đỏ, cá kho, rau xào, củ quả luộc...
Nữ ca sĩ còn truyền bí quyết nấu ăn không bị bám mùi, không chai đôi tay. Đó là: "Mặc tạp dề, đeo khẩu trang và găng tay lúc cần. Rườm rà tí nhưng nấu xong vẫn thơm tho, mịn màng như mới, vẫn ôm hun các em thoải mái".
"Tối nay mẹ em nấu canh gà hầm hạt sen táo đỏ, cải rổ xào tỏi, cá bống dừa kho tiêu thêm dĩa rau luộc nữa cho xanh tươi", cô hào hứng chia sẻ.
Nữ ca sĩ cho hay: "Thường các bữa ăn trong nhà, mẹ em luôn ra thực đơn các món phải phù hợp với nhau, hợp thời gian, không gian, ăn vừa thơm ngon, vừa đủ dưỡng chất cho cơ thể, đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất".
"Các bài ca 'con cá' của mẹ trong nhà cũng liên quan chủ đề sức khoẻ khá nhiều. Có lẽ vì vậy mà các em bé lĩnh hội tinh thần thể thao, ăn uống lành mạnh, sinh hoạt khoa học, vô khuôn vô nếp hết, cũng tiện", Vy Oanh vui mừng tiết lộ.
Tham khảo cách làm món bò cuốn nấm kim châm hấp dẫn: Nguyên liệu 300gr thịt bò thái dải lát mỏng (có cả nạc lẫn mỡ). Còn đơn giản nhất là mua túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ có bán sẵn trong siêu thị. 1 túi nấm kim châm Gừng, tỏi Muối, hạt nêm, tương, dầu hào 30ml rượu mirin (nước tương Nhật Bản) Cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng Bước 1: Nấm mua về sau khi rửa sạch nhiều lần qua nước, để cho ráo nước. Ướp thịt bò với tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi. Bước 2: Thịt bò trải từng miếng ra, cho một nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng thêm phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, bạn có thể luộc sơ một nhúm cây hành lá, đợi hành nguộn sẽ trở nên dai. Lúc này, bạn có thể dùng sợi hành buộc cố định miếng thịt. Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một lò than, khi than thật nóng thì cho thịt bò cuộn nấm kim châm lên nướng. Khi thấy thịt bò chín thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy. Ngoài cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng, bạn còn có thể thử với cách rán nếu nhà mình không có lò nướng hoặc than nhé. Làm bò cuộn nấm kim châm theo cách rán Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo, nghiêng nhẹ cho dầu được dàn đều khắp mặt chảo. Đợi cho dầu nóng già, chị em có thể đặt từng miếng thịt bò lên chảo, vặn nhỏ lửa. Bước 2: Để cách làm bò cuộn nấm kim châm ngon hoàn hảo, bạn nhớ lật đều các mặt sao cho thịt xém vàng đều, gắp ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước xốt. Hoặc khi rán thịt, bạn có thể đảo đều 2 mặt đến khi thịt xém vàng đều thì dùng cọ phết nước xốt lên khắp bề mặt rồi gắp ra dùng nóng. Công thức làm nước xốt ăn kèm bò cuộn nấm kim châm nướng Pha 30ml xì dầu với 30ml rượu mirin có vị ngọt, 15gr đường, cho vào nồi đun nóng lên rồi rưới đều phần nước xốt này lên thịt. Cuối cùng, chị em chỉ việc gắp từng miếng thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa, dùng khi món ăn còn nóng. |