Nữ ca sĩ khoe toàn món ăn độc đáo, vừa ăn vừa xem đá bóng cổ vũ đội tuyển Việt Nam trận tối qua.
Nữ ca sĩ Vy Oanh đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng đại gia Lê Thiện cùng 3 đứa con của mình. Dù sống sung sướng nhưng giọng ca Đồng xanh cũng rất đảm đang, thi thoảng cô lại khoe những món ăn nấu cho ông xã và các con của mình.
Tối qua nhân dịp xem bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia tại giải AFF Cup, Vy Oanh cũng khoe bữa tối muộn của mình, vừa ăn vừa cổ vũ cho đội nhà: "Nay mẹ cháu mần cơm muộn xem đá banh cùng ba". Cô cũng dự đoán đúng tỷ số 4-0.
Vy Oanh và ông xã đại gia Lê Thiện.
Bữa tối muộn mà 2 vợ chồng vừa ăn vừa xem bóng đá với rất nhiều món ngon.
Bữa ăn của Vy Oanh và chồng đại gia ngoài cơm cuộn còn có sashimi sò đỏ, cá hồi, salad với phô mai lạ mắt, canh rong biển đậu phụ, nộm miến và hải sản. Hầu hết đều là những món ăn mang phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc độc đáo.
Nữ ca sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi từ bạn bè, người hâm mộ. "Vừa trẻ, đẹp, tài năng, có chồng con bên cạnh được yêu chiều", "Mẹ Oanh xinh đẹp đảm đang quá đi", "Giỏi quá em ơi. Dành hết phần của thiên hạ rồi đó nha", "Sao giỏi vậy em? Càng giỏi càng bị mấy người ganh tức", "Ôi đĩa salad có cục phô mai cưng gì đâu, cô gái đảm đang quá cô gái ơi!", "Món gì hấp dẫn vậy em?"... mọi người vừa tấm tắc vừa tò mò về những món ăn của Vy Oanh.
Nhìn những món ăn chẳng khác gì những món cao cấp trong nhà hàng. Một người bạn hỏi: "Em nấu hay nhà hàng nấu mà hấp dẫn quá trời luôn vậy?", Vy Oanh vui vẻ trả lời: "Hihi, em chứ. Ông xã thích ăn cơm vợ nấu ạ". Tiết lộ đó cho thấy tài nấu ăn của Vy Oanh đã khiến ông xã Lê Thiện thêm phần mê mệt.
Món này khiến nhiều người thắc mắc vì trông rất lạ mắt. Đó chính là sò đỏ, món ăn được các tín đồ sashimi rất yêu thích. Sò đỏ không những ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vị ngọt sữa đậm đà. Loại hải sản này rất được ưa chuộng tại các nhà hàng sushi Nhật Bản.
Bên cạnh đó là đĩa cá hồi tươi rói. Đây là món khoái khẩu của những người thích ăn sashimi. 2 món trên thường được ăn kèm với lá tía tô, gừng hồng, cải trắng, chấm thêm nước tương, wasabi rất tuyệt.
Cơm cuộn tự tay nữ ca sĩ Vy Oanh làm với nhiều thành phần, đủ chất đạm và rau củ để cung cấp dinh dưỡng cho cả nhà.
Món salad với cục phô mai to bự được tạo hình như một chiếc túi xinh xắn, đủ thấy tài khéo léo của Vy Oanh. Nữ ca sĩ cho biết món này rất dễ ăn.
Canh rong biển đậu hũ là món canh ngon, thanh đạm, mang hương vị nhẹ nhàng, mát mẻ lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe rất thích hợp cho thực đơn hàng ngày và vô cùng dễ nấu.
Bên cạnh đó còn có món miến hải sản trộn cùng khế chua và rất nhiều nguyên liệu khác nhau trông cũng khá hấp dẫn.
Bà mẹ 3 con tiết lộ ông xã đại gia của mình thích ăn cơm vợ nấu và nhận được rất nhiều lời khen của bạn bè, cư dân mạng.
Tham khảo cách nấu canh rong biển đậu phụ tương tự Vy Oanh: Nguyên liệu 10g rong biển khô 2 miếng đậu hũ non 150g thịt bằm (nhiều hơn nếu bạn thích ăn thịt) 1 củ hành tím Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rong biển các bạn xả qua với nước cho sạch, sau đó ngâm với nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở đều. Bạn có thể cho thêm chút muối khi rửa để khử mùi tanh của rong biển. Khi rong biển nở mềm thì vớt ra, cắt đoạn ngắn vừa để múc ăn. Đậu hũ non cắt phần vừa ăn, hành tím băm nhuyễn. Thịt băm ướp với chút tiêu và hạt nêm, thêm hành tím băm vào ướp cùng để thịt thơm hơn. Bước 2: Nấu canh rong biển đậu hũ Bắc nồi nước lên bếp, đợi khi nước hơi sôi thì dùng thìa nhỏ xắn từng viên thịt băm cho vào. Tránh khuấy đảo vì như thế thịt băm sẽ bị tơi ra và tan vào trong nước, sẽ không ngon. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi bùng lên và có thật nhiều bọt. Khi đó, bạn nhanh tay hạ nhỏ lửa xuống, lớp bọt vẫn sẽ nổi thật dày trên mặt nước và bạn có thể dễ dàng hớt bỏ chúng, giúp nước canh thật trong. Sau khi vớt bọt, cho rong biển đã cắt vào nồi nấu thêm 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vì món canh này khá nhẹ nhàng nên bạn cũng không nên nêm canh quá đậm vị đâu nhé. Sau 5 phút, bạn cho đậu hũ đã cắt vào, nấu đến khi sôi lại thì tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi! Thành phẩm Món canh có vị thanh đạm nhẹ nhàng, rất tươi mát và dễ ăn. Nên ăn lúc còn ấm nóng, ăn cùng cơm hoặc chỉ dùng không cũng rất thích hợp. |