Hoa hậu Tiểu Vy đúng là "trùm ăn vặt", những món ăn chơi này khiến cô rất khoái chí.
Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy được mệnh danh là "Thánh ăn uống" quả không sai. Trên story của người đẹp sinh năm 2000 lúc nào cũng ngập tràn đồ ăn. Đặc biệt, những món ngon của quê hương Hội An khiến cô đi xa vẫn luôn nhớ.
Mới đây, Tiểu Vy sung sướng khoe được mẹ ruột đem 10 hộp chân gà từ Hội An vào cho. Chân gà cay là một trong những đặc sản của quê nhà Tiểu Vy. Nàng Hoa hậu bày tỏ: "Đi làm hơi mệt về nhà có mẹ đem 10 hộp chân gà từ Hội An vào, đã thèm thiệt".
Hoa hậu Tiểu Vy khoe được mẹ mang 10 hộp chân gà từ Hội An vào.
Chân gà cay Hội An làm không ít tín đồ ăn vặt thưởng thức xong là nhớ. Có những cách làm như chân gà xào cay, chân gà xào sả ớt, chân gà xào giấm ớt hay chân gà dầm sả tắc. Món chân gà cay đậm vị, thơm ngon khiến nhiều người thích thú nhâm nhi.
Bên cạnh món chân gà, đêm hôm cô còn được mẹ nấu yến để bồi bổ. Cô nàng dí dỏm: "Mẹ mà còn thức thì miệng con luôn hoạt động".
Tiểu Vy từng khoe hình ảnh cùng mẹ vào bếp khiến các fan thấy vô cùng ấm áp.
Người đẹp đã học hỏi được những kinh nghiệm nấu nướng từ mẹ.
Cô cũng hào hứng khi tự tay làm nên những món ăn đơn giản.
Sớm đăng quang sau đó làm việc tại TP.HCM nên Tiểu Vy phải xa những bữa cơm gia đình.
Thi thoảng mẹ vào hay những khi về nhà, cô lại được thưởng thức những bữa ăn từ bàn tay mẹ nấu.
Người đẹp vui vẻ bên những thành quả nấu nướng của 2 mẹ con.
Những lần xuất hiện trên truyền hình, Tiểu Vy đều cho thấy là một cô nàng rất sành ăn.
Cô rất thích thú chia sẻ những món ăn mình nấu, người thân làm cho hay cả đi ăn hàng.
Đến mỗi bạn bè từng "khuyến cáo" đừng xem story của cô, đặc biệt là vào ban đêm! Chỉ có thấy đói và thèm thôi!
Gần đây cô nàng cũng "gây choáng" khi mang nửa vali món "đặc sản" bánh tráng tắc ra Huế để chiêu đãi bạn bè.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã khoái chí đến nỗi ăn không muốn dừng lại với món quà vặt của Tiểu Vy.
Tham khảo cách làm chân gà xào cay: Nguyên liệu: Chân gà: 500g Tỏi khô: 1 củ Gừng: 1 nhánh Ớt sừng: 1 quả Bột ớt hoặc tương ớt: 1 thìa 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường Gia vị chung: Giấm gạo, muối trắng, hạt nêm. Các bước làm chân gà xào cay Sơ chế nguyên liệu – Chân gà: Khi mua về các bạn đem rửa sạch với 1 thìa giấm và 1 thìa muối cho hết mùi hôi, chặt bỏ phần móng chân gà sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn. – Nguyên liệu khác: Gừng bạn đem cạo sạch vỏ rồi đập dập, tỏi và ớt sừng băm nhỏ. Luộc chân gà Các bạn lấy một nồi riêng, đổ nước vào đun sôi thì cho một chút muối, thêm gừng đập dập vào nồi sau đó cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp (đun khoảng tầm 5 – 7 phút). Vớt chân gà ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội thì vớt chân gà ra cho ráo nước. Phi thơm nguyên liệu Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi vàng thơm rồi tiếp tục cho ớt băm vào cùng. Xào chân gà Các bạn cho toàn bộ lượng chân gà bên trên khi ráo nước vào chảo trên và nêm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường sau đó đảo đều và xào khoảng 3 phút cho chân gà ngấm gia vị là tắt bếp (hãy nhớ cho lửa vừa phải, không để lửa to). Hoàn thành Khi được cho chân gà ra đĩa thưởng thức. Món chân gà xào cay nhìn hấp dẫn như sườn xào chua ngọt vậy. Món ăn này có thể làm món nhậu với bia trong bữa tối, có thể làm món ăn lai rai hoặc ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon miệng. |