Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh không nấu thật đáng tiếc

Ngày 25/12/2019 15:54 PM (GMT+7)

Xôi lạp xưởng ăn rất chắc bụng, no lâu, trời lạnh có miếng xôi ăn ấm bụng thì thích biết mấy.

Nguyên liệu

- 1 bát gạo nếp

- 2 cây lạp xưởng

- 6 miếng nấm hương

- Nửa bát đậu phộng rang sẵn

- 2 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối

Cách thực hiện

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh không nấu thật đáng tiếc - 1

Ngâm gạo nếp trước 30 phút, sau đó cho một lượng nước thích hợp rồi nấu trong nồi cơm điện hoặc chõ xôi.

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh không nấu thật đáng tiếc - 2

Ngâm nấm hương sau đó băm nhỏ, lạp xưởng cũng vậy.

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh không nấu thật đáng tiếc - 3

Lấy một nửa đậu phộng chà xát vỏ rồi nghiền nát.

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh không nấu thật đáng tiếc - 4

Cho một ít dầu vào nồi, cho lạp xưởng vào trước, nấm hương vào sau, xào đều trong 2 phút.

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh không nấu thật đáng tiếc - 5

Đổ đậu phộng đã nghiền nát lúc nãy vào cùng.

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh không nấu thật đáng tiếc - 6

Nếp đã chín, trộn đều, để nguội, cho vào trộn với hỗn hợp trên, thêm nước tươn và muối, đảo đều tay.

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh không nấu thật đáng tiếc - 7

Cuối cùng, khi thấy hạt nếp tơi đều ra, rắc hành lá lên trên và một ít đậu phộng còn lại vào cùng.

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh không nấu thật đáng tiếc - 8 Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh không nấu thật đáng tiếc - 9

Thành phẩm nhận được.

Bữa sáng no bụng với xôi lạp xưởng tôm khô
Cả nhà sẽ có bữa sáng thật khó quên bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món xôi lạp xưởng tôm khô.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xôi ngon