Cập nhật bí quyết giảm cân giữ dáng tại gia của Ngọc Trinh để nhanh chóng sở hữu thân hình quyến rũ chỉ trong nháy mắt.
Là một trong những mỹ nhân Việt sở hữu nhan sắc trẻ trung cùng số đo ba vòng hấp dẫn nhất làng giải trí, Ngọc Trinh lúc nào cũng làm hội chị em ghen tị không ngớt. Tuy nhiên sau mùa dịch kéo dài, chân dài Trà Vinh đã đánh mất lợi thế vòng eo 56 cm của mình và tăng cân trông thấy. Và không để phong độ bị rớt hạng quá lâu, Ngọc Trinh gần đây đã quyết tâm lấy lại dáng dấp ngọc ngà vốn có.
Đặt mục tiêu lấy lại đường cong nảy lửa sau đợt ăn uống "thả ga", Ngọc Trinh tích cực tập luyện hàng ngày kết hợp chế độ ăn hạn chế tinh bột, chủ yếu là rau củ quả và protein (hải sản, trứng, ức gà..). Sau 14 ngày, cô quyết tâm về lại 52 kg với vòng eo 58 cm so với hiện tại là 53,8 kg, vòng eo 60 cm.
Dạo quanh trang cá nhân của Nữ hoàng nội y, bên cạnh việc tập luyện hì hục mỗi ngày với PT riêng, cô nàng còn được trợ lý Thuý Kiều chăm chút cho từng bữa ăn. Điều đáng chú ý là thực đơn ăn kiêng của "Nữ hoàng nội y" lại chẳng hề cầu kì mà vẫn mang lại hiệu quả siết cân cao. Trong đó, 2 loại "nước thần" Ngọc Trinh áp dụng trong quá trình giảm cân đều nhanh chóng trở lại các gợi ý dành cho hội chị em vì công dụng "càng uống càng gầy".
1. Trà táo kết hợp kỷ tử
Trước mỗi bữa ăn 30 phút, Ngọc Trinh thường dùng loại nước uống hỗ trợ tiêu hoá gồm kỷ tử, táo tàu, táo tươi. Cụ thể, người đẹp sẽ đun sôi các nguyên liệu khoảng 20 - 30 phút trên bếp và đợi cho chất dinh dưỡng tiết ra. Công thức "nước thần" này không chỉ bình dân mà còn an toàn với sức khoẻ, có thể áp dụng cho bất kì đối tượng nào.
Sau khi cắt 1 quả táo đỏ thành lát, Ngọc Trinh cho vào nồi đun sôi cùng 2 nguyên liệu còn lại là kỷ tử và táo tàu. Việc sử dụng loại nước này 30 phút trước khi ăn không chỉ giúp hạn chế việc tiêu thụ các món ăn dễ gây béo mà còn bổ sung dưỡng chất tốt cho cả da lẫn dáng.
Theo chân dài Ngọc Trinh giới thiệu, đây là "tuyệt chiêu" càng uống càng gầy của cô trong suốt mùa siết cân này.
Không phải các nguyên liệu đắt đỏ, thế nhưng loại trà táo nấu cùng kỷ tử và táo tàu lại được Ngọc Trinh ưu ái kết thân. Đó là bởi sự kết hợp của các thành phần bình dân này đã mang đến một công thức nước uống tốt cho việc giảm cân, dưỡng da.
- Táo tươi: Từ lâu, táo tươi đã có mặt trong hầu hết các thực đơn giảm cân của chị em phụ nữ nhờ chứa lượng calo thấp nhưng nhiều chất xơ, nhiều nước, vitamin C... tạo cảm giác no, giảm thèm ăn, từ đó hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Tiêu thụ loại trái cây chứa các loại đường tốt cho sức khỏe như fructose, glucose… này thường xuyên còn hỗ trợ giảm lượng đường trong máu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi.
- Kỷ tử: Nhờ hàm lượng chất chống oxy hoá cao, kỷ từ từ lâu đã được biết đến với công dụng ngừa lão hóa da, cải thiện hắc sắc tố trong da, từ đó giúp da khỏe đẹp, đều màu, hạn chế xuất hiện nám, tàn nhang. Ngoài ra, loại trái này tuy giàu chất dinh dưỡng, chất xơ nhưng lại chứa rất ít calo, chị em có thể sử dụng nhiều mà không lo bị tăng cân.
- Táo tàu: Mặc dù là trái cây được sấy khô, táo tàu vẫn nổi tiếng giàu vitamin C cùng hàng loạt các chất chống oxy hóa như flavonoid, polysaccharid và axit triterpenic, có lợi cho việc chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Uống táo tàu như một phương thức để giảm cân hiệu quả vì nó thúc đẩy trao đổi chất, chống béo phì hữu hiệu.
2. Nước đậu đen - xanh - đỏ rang
Trong khi loại trà táo kể trên được sử dụng trước ăn 30 phút, thì công thức nước rang 3 loại đậu này được Ngọc Trinh dùng sau khi ăn 3 bữa trong ngày. Theo Đông y, các loại đậu này có tác dụng giải nhiệt, giải độc và hỗ trợ chữa bệnh. Trong khi đó, với các tín đồ giảm cân, đây đích thị là "nước thần" vừa bình dân vừa chăm sóc sắc vóc hiệu quả.
Mỗi bữa sau ăn, Ngọc Trinh đều cho mỗi loại đậu hai muỗng vào nồi để rang thơm.
Sau khi rang trên bếp đến khi mùi thơm bốc lên, chân dài 8X sẽ cho nước vào đun cùng và đợi khoảng 20 phút cho các chất dinh dưỡng trong 3 loại đậu tiết ra. Sử dụng 3 ly mỗi ngày sau mỗi bữa ăn không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá, trao đổi chất mà còn giúp loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể hiệu quả.
Từ lâu, 3 loại đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ đã được xem là vị thuốc trong Đông y có công dụng tốt với sức khoẻ. Không dừng lại ở đó, nước rang 3 loại đậu này còn là phương pháp dưỡng nhan được nhiều chị em phụ nữ áp dụng.
- Đậu đen: Là loại hạt có chứa nhiều protein cũng như chất xơ, không chứa chất béo hòa tan, khi uống đậu đen sẽ giảm cảm giác đói và thèm ăn. Bên cạnh đó, đậu đen còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt như vitamin A, B, C, PP, lipid, muối khoáng, protein cũng như hàm lượng axit amin cao. Nhờ bảng thành phần này, đậu đen sẽ phát huy công dụng giải phóng mỡ thừa cũng như giải độc cơ thể giúp giảm cân hiệu quả.
- Đậu xanh: Tương tự như đậu đen, đậu xanh cũng là nguyên liệu được yêu thích nhờ khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, uống nước đậu xanh còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như giải nhiệt thanh lọc cơ thể, chống oxy hóa, điều hòa huyết áp...
- Đậu đỏ: Đậu đỏ giàu protein, giúp giữ năng lượng và lượng đường trong máu ổn định, do đó mà bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn đồ ngọt, thức ăn chứa nhiều calo và không dinh dưỡng. Sử dụng đậu đỏ còn giúp hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể cũng như tăng cường độ sáng mịn của làn da.
Mặc dù 2 công thức "nước thần" trên mà Ngọc Trinh chia sẻ rất có lợi cho việc kiểm soát cân nặng và giảm cân lành mạnh, nhưng chúng không phải là liều thuốc cuối cùng cho việc giảm cân. Nếu chị em muốn nhanh chóng có được cân nặng lý tưởng và thân hình gợi cảm, bạn cần phải ăn thực phẩm lành mạnh cũng như hạn chế tinh bột và tập thể dục thường xuyên để có kết quả tốt nhất.