2 loại rau này mang lại tác động tích cực đến tim mạch, đường huyết cũng như hệ tiêu hóa.
Chôm chôm, sầu riêng, bơ, măng cụt… là những loại trái cây chỉ có nhiều vào mùa hè. Nhưng vì yếu tố bảo quản, năng suất hay độ tươi đẹp… chúng thường bị ngấm hóa chất bảo quản. Làm thế nào...
Nhiều người không biết loại rau có sức sống mãnh liệt này chứa nhiều chất bổ dưỡng, nấu canh ăn vừa mát vừa tốt cho sức khỏe.
Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Nhãn, chôm chôm, măng cụt, vải, mận… là các loại trái cây chỉ có vào mùa hè và không nên ăn nhiều, vì dễ gây nổi mụn nhiều. Nhưng khi ăn đúng cách các loại trái cây này không chỉ tốt cho...
Quả mận được xếp vào nhóm có chỉ số đường huyết thấp, không làm tăng lượng đường trong máu nên thích hợp với người bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường ăn mận...
Theo các bác sĩ, một người trưởng thành nên bổ sung ít nhất 20-35g chất xơ mỗi ngày thông qua việc ăn rau củ quả, các loại hạt bằng cách ăn nguyên chất nhất.
Không chỉ sữa, tôm, cua... mới giàu canxi, một số loại rau cũng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương, răng, và cơ thể này.
Khoai tây hay khoai lang đều bổ dưỡng cho cơ thể nhưng mỗi loại tốt theo cách khác nhau và tùy thuộc vào biện pháp chế biến.
Có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á, khoai mỡ là loại củ chứa nhiều tinh bột với lớp vỏ sần sùi giống như vỏ cây, trong khi bên trong có kết cấu khô và nhiều tinh bột với hương vị ngọt dịu.
Lạc là loại thực phẩm có hạt phổ biến, được người dân gọi là "nhân sâm" ngũ cốc. Lạc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, lecithin, protein, axit amin, vitamin và các nguyên tố vi...
Loại củ bình dân này rất phổ biến ở nước ta, từng cứu đói nhiều gia đình trong những năm khó khăn, hóa ra lại được nhiều nước phát triển nghiên cứu sâu và chứng minh các công dụng tuyệt vời...
Đây là loại rau có họ hàng với rau xà lách, được trồng khá phổ biến ở nước ta nhưng ít ai biết những công dụng không ngờ của nó.
Củ cải được khẳng định là tốt cho sức bền cơ bắp, tim và não, súp lơ giúp cải thiện trí nhớ và tâm trạng còn loại củ này có thể giảm nguy cơ đột quỵ và huyết áp.
Ai cũng tưởng loại cây hoa này chỉ trồng bên đường hay góc vườn để trang trí mà không hề biết nó rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm kỳ diệu.
Khi được chế biến đúng cách, khoai tây là một thành phần lành mạnh trong chế độ ăn uống cân bằng.
Rau tiến vua loại rau có giá trị dinh dưỡng cao vì thế dù giá cao đến nửa triệu 1kg nhiều người vẫn đổ xô đi mua loại rau này để ăn dịp Tết.
Loại củ đang rộ, có giá rẻ nhưng nhiều người không thích ăn trong mùa đông vì chê chỉ làm được mấy món “lạnh” như luộc, nộm… hóa ra lại rất bổ dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món ngon.
Đây là những thực phẩm quen mặt trong bữa cơm nhưng lại có khả năng đốt mỡ nội tạng cực tốt, ăn đúng cách sẽ giúp người săn chắc, da mịn màng...
Theo các bác sĩ, cải bẹ xanh là loại rau dễ trồng, giá rẻ, giàu dinh dưỡng và các loại vitamin, nhưng ăn nhiều có thể không tốt vì cây cải này chứa chất có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.
Đây là những thực phẩm quen mặt trong bữa cơm nhưng lại có khả năng đốt mỡ nội tạng cực tốt, ăn đúng cách sẽ giúp người săn chắc, da mịn màng...
Lê Minh Trà My thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi nhan sắc tựa nàng thơ, được bố nuôi dạy để trở thành hoa hậu tương lai.
Tài trợ | Làm đẹp mỗi ngày