Loại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
Mùa thu là mùa của nhiều loại rau củ và trái cây giàu dinh dưỡng, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ cơ thể thích nghi với thời tiết se lạnh. Thử làm bài trắc nghiệm dưới đây,...
Các nhà khoa học chỉ ra rằng, các chất trong hoa chuối có thể giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết tốt hơn...
Những loại rau củ quả có vị đắng như mướp đắng, rau đắng, cà tím, củ nghệ, vỏ cam quýt… thường kén người ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các loại rau này có hàm lượng dinh dưỡng cao,...
Ăn măng có tốt cho sức khỏe không và những ai không nên sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về loại thực phẩm "đưa cơm" này!
Quả bơ giàu dinh dưỡng, ăn khá béo nhưng lại không hề gây tăng cân.
Được bán trên thị trường với giá khoảng 70.000 đồng/kg, loại lá này không chỉ là gia vị tạo nên món ăn độc đáo mà còn có tác dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ.
Rau bina, bí đao, súp lơ, cà rốt, mướp đắng, dưa chuột là những loại rau củ giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng.
Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng...
Nếu như trước đây củ năng chỉ dùng để ăn chơi, thì hiện nay nó được dùng rộng rãi trong ẩm thực, ăn giúp mát gan, hạ huyết áp, ngừa mắc bệnh mạn tính.
Theo các bác sĩ, bữa sáng ăn khoai lang, ngô hay cơm đều tốt, nhưng bạn cần phải đảm bảo ăn đủ chất, an toàn thực phẩm.
Tại Nhật Bản, những nghiên cứu từ năm 1992 đã chỉ ra việc ăn loại nấm này ít nhất 3 lần/tuần có thể giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày đến 44%.
Theo các bác sĩ, nếu chuyện “yêu” của hai vợ chồng bạn dạo gần đây không còn mặn nồng như trước thì đừng quá lo lắng, ngoài “đổi gió” thì hãy bổ sung các loại rau củ dưới đây vào chế độ ăn...
Người bệnh tiểu đường có thể ăn táo tàu (hồng táo) bởi đây là loại quả có chỉ số đường huyết và tải lượng đường huyết ở mức thấp.
Rau mầm từ lâu đã được ca ngợi là một trong những "siêu thực phẩm" nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cả bắp cải tím và bắp cải xanh đều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, phòng được nhiều bệnh. Tuy nhiên, bắp cải tím có vị chát nên chế biến được ít món, còn bắp cải xanh có vị ngọt,...
Theo các bác sĩ, những loại rau quả giàu như bơ, chuối, khoai tây, cải bó xôi… chứa nhiều vitamin, khoáng chất có thể giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, trong đó có tim mạch, ung thư nhưng...
Theo bác sĩ Trương Quang Hải, vitamin A trong bí đỏ đứng đầu trong các loại rau dưa và là loại vitamin quý, có tác dụng chữa được nhiều bệnh trong đó có chứng mất ngủ, chóng mặt…
Loại củ rất phổ biến ở Việt Nam này hóa ra là bí quyết sống thọ của một Vùng Xanh nổi tiếng.
Rau khoai lang nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng chống oxy hóa, ung thư, bảo vệ gan, điều hòa đường huyết và lipid máu.
Củ dong có chỉ số đường huyết thấp, điều này giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu sau bữa ăn. Ngoài ra, củ dong còn có nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe.
Có nhiều tranh cãi xung quanh việc cậu học sinh được nhận phần thưởng lớn nhờ đỗ đại học.