Uống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
Có những loại quả quen thuộc vị ngon ngọt tự nhiên khiến trẻ nhỏ thích mê nhưng để chọn được loại quả không "tắm" thuốc trừ sâu bạn có thể bỏ túi ngay mẹo hay này.
Theo các bác sĩ, thanh long là quả giàu dinh dưỡng, ăn giúp đẹp da, có lợi cho hệ tiêu hóa và ngừa được nhiều bệnh. Tuy nhiên, nó là loại trái cây có thể bị ngâm hóa chất, dễ ảnh hưởng đến...
Omega-3 là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp duy trì hoạt động bình thường của tế bào, hỗ trợ sức khỏe tim và não. Ngoài bổ sung bằng thịt, cá, viên uống bổ sung… thì các loại hạt dưới đây cũng...
Có một loại rau quen thuộc thoạt nhìn tưởng rau dại nhưng có hàm lượng protein cao vượt xa các loại rau khác.
Củ ấu là vị thuốc quen thuộc, nó có vị ngọt, tính mát. Có thể dùng để chữa được nhiều bệnh từ đơn giản đến phức tạp. Cách chế biến lại vô cùng đơn giản với nhiều món ăn ngon.
Dưới đây là 2 loại rau dễ bị "tắm" nhiều hóa chất thường xuất hiện trong bữa ăn củanhiều gia đình. Biết mẹo hay sau để bảo vệ sức khỏe gia đình.
Theo nhiều nghiên cứu, 80% chiều cao của một người ảnh hưởng từ di truyền. Tuy nhiên, các yếu tố như dinh dưỡng, ngủ nghỉ, vận động và bổ sung dưỡng chất từ rau củ cũng là cách giúp trẻ tăng...
Rau sam là cây mọc hoang, không cần chăm sóc, tưới nước vẫn lớn. Vì điều này, nhiều người đã nghĩ nó là cây dại, không ăn được nên thấy là nhổ bỏ.
Một loại cây thường được trồng phổ biến để lấy bóng mát, nhưng quả của nó có tác dụng dược lý. Ai không biết điều này quá phí.
Ngoài lối sống lành mạnh, vận động thường xuyên, ăn uống khoa học cũng là cách để kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và phòng ngừa được đột quỵ. Dưới đây là những loại...
Có một loại quả quen thuộc trong mùa hè, ở quê mọc um tùm hàng rào. Nếu ăn thường xuyên không chỉ thanh nhiệt, giải tỏa mệt mỏi mà còn tăng cường sức đề kháng.
Một loại rau dại mọc nhiều nơi nhưng ít người biết được công dụng "vàng 10", nay thành đặc sản "lộc trời" giá 100.000 đồng/kg, dân thu không kịp bán.
Khoai lang là thực phẩm được nhiều nghiên cứu chứng minh có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là sức khỏe đường ruột. Nhưng ăn khoai lang như thế nào mới tốt và không bị mắc...
Bề ngoài tuy không bắt mắt nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao trong quả này mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Loại rau có lượng canxi gấp 2 lần đậu nành, phổ biến vào mùa hè. Đặc biệt luộc hay xào đều đậm vị đưa cơm.
Có một loại rau mùa hè tốt ngang "nhân sâm của người nghèo" không chỉ vậy còn ví như là "kem chống nắng tự nhiên", ăn thanh mát chợ nào cũng bán.
Khi thấy các loại hạt này có có mùi dầu hôi, khét, vị đắng khác lạ, màu sắc khác lạ thì nên bỏ ngay kẻo "rước bệnh vào thân".
Ngoài sử dụng để nấu canh, luộc, xào, làm rau sống thì hiện nay rau muống được nhiều người dùng để muối chua, nếu ăn vừa đủ sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Nho, thanh long, cà chua, đu đủ… là các loại quả giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, nếu ăn một lượng vừa đủ sẽ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chúng ta phòng các bệnh về gan.
Caxi, vitamin, khoáng chất… rất quan trọng để cơ thể hoạt động, giúp việc trao đổi chất, đảo thải diễn ra tốt hơn, từ đó ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Dưới đây là các dấu hiệu cơ thể đang thiếu...
Ông nội rất “chịu khó” cho các cháu trải nghiệm cuộc sống nông thôn.