Những ngày đầu xuân, H'Hen Niê lên tục đăng tải những video về các món ăn giản dị.
Thời điểm Tết có thời gian ở nhà, Hoa hậu H'Hen Niê liên tục khoe những hình ảnh trong căn bếp lửa nhà mình và còn hướng dẫn người hâm mộ thực hiện nhiều món ăn ngon. Ra xuân, sau khi quay trở lại với công việc thì mới đây cô đã về lại buôn làng. Nàng hậu người Ê-đê tiếp tục khoe những món khoái khẩu của mình khi ở nhà.
Trong một video mới, "bông hoa núi rừng" chia sẻ: "Hen về buôn. Vườn rau lại tới công chuyện với Hen. Hôm nay, Hen làm món rau muống xào tỏi ạ". Rau muống xào tỏi là món ăn quá quen thuộc, dân dã với mọi người dân Việt Nam nhưng xem video của H'Hen Niê, người hâm mộ vẫn thấy rất hấp dẫn.
XEM VIDEO: H'Hen Niê hái rau về làm món rau muống xào tỏi.
"Hoa hậu giản dị nhất Việt Nam" hái rau muống trong vườn nhà. Rau muống nhà cô trông rất tốt, non mơn mởn, đốt và lá dài. Cô hái bằng tay thay vì dùng dao. Nàng hậu cho biết trước cô cắt sát gốc nhưng bố mẹ nói "Đâu cần cắt sát gốc đâu con!"
Sau khi hái rau, H'Hen Niê mang về nhà sàn của gia đình mình để nấu ăn. Cô còn dí dỏm đội mẹt rau muống lên đầu và đi catwalk.
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ngồi bệt trên sàn nhặt rau. Cô lấy hết lá để "ăn cho nhiều". Sau khi nhặt lấy phần rau non, người đẹp đem rửa sạch.
Tiếp đó, Hen dùng chày đập dập tỏi cho bong vỏ, sau đó cho chảo lên bếp củi, cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm.
Làm rau muống xào tỏi vừa nhanh lại không khó nên H'Hen Niê dễ dàng thực hiện, chỉ một loáng đã có thể hoàn thành món ăn này.
Và thành quả của cô nàng đây, đĩa rau muống trông vẫn xanh, chín tới nên thân còn giòn chứ không mềm nhũn. Món ăn mộc mạc mà nhiều người nhìn phải thèm. Rất nhiều dân mạng bày tỏ đây là món ăn mà họ rất thích.
Sau khi làm xong, H'Hen Niê gọi người nhà ra ăn. Nàng hậu sinh năm 1992 còn nói: "Ước gì có một tô cơm nóng nhở, ngồi bốc ăn".
Người đẹp 9x cũng rất thích ăn vặt, cô vừa chia sẻ video ăn món xoài non chấm muối ớt làm nhiều người "ứa nước miếng". Hen cho biết cô ăn cả hạt và không thấy chua.
Nàng hậu còn khoe clip ăn me, ăn sầu riêng vào ngày mùng 9, mùng 10 Tết. Đặc biệt, cô cho biết sầu riêng mà mình ăn là sầu riêng chín rụng được ủ đông nguyên trái, Hen chia sẻ để có sầu riêng ăn quanh năm suốt tháng thì nên có một tủ đông đủ lớn để trữ.
Tết vừa qua, H'Hen Niê rất chăm chỉ ăn bánh tét nhưng vẫn giữ được vòng eo thon gọn. Mùng 6 Tết cô vẫn hào hứng "khoe chuỗi ngày ăn bánh tét" của mình.
Bên cạnh đó, cô còn chia sẻ 2 món giải ngán sau Tết. Người đẹp cho hay: "Một gợi ý cho những ngày ngán thịt, trứng,... đến từ vị trí H'Hen Niê. 2 món ăn healthy nhưng có một món Hen nghĩ cả nhà sẽ khó tìm nguyên liệu, nên Hen xin phép chỉ giới thiệu món là lõi chuối trộn thịt gà".
Cô nói: "Với nguyên liệu dễ tìm, chế biến cực kỳ dễ chỉ cần làm chín gà, băm nhuyễn 2 nguyên liệu và trộn đều cùng các gia vị quen thuộc. Hen tin đây sẽ là món ăn lạ miệng giúp cả nhà thay đổi khẩu vị sau những ngày 'làm bạn' với bánh chưng, thịt kho trứng,... ngày Tết".
Món còn lại là thịt lợn trộn cùng một loại lá mà Hen tạm dịch là "lá uyển". 2 món đều trộn thịt cùng các nguyên liệu thanh mát nên ăn không hề ngán.
Tham khảo bí quyết làm rau muống xào tỏi xanh mướt, giòn ngon: Nguyên liệu 500g rau muống 1 củ tỏi băm nhỏ Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt Cách thực hiện Nhặt rau Nhặt bỏ bớt lá, chủ yếu là lấy phần thân, không nên để quá nhiều lá. Sau đó cắt khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Chần rau muống Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho vào nồi ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nước sôi lên, bạn cho rau muống vào, trộn đều lên và vớt ngay ra thau nước đá lạnh. Thời gian ngâm trong nước là khoảng 30 – 60 giây, sau đó vớt ra để ráo. Xào rau muống Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho ½ số tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đổ rau muống vào, đảo đều và nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và đảo đều cho gia vị tan ra. Cuối cùng cho ½ số tỏi băm còn lại vào, đảo đều lên và tắt bếp là đã hoàn thành món ăn. Mẹo và những lưu ý khi xào rau muống Để món rau muống xào tỏi ngon, bạn nên bỏ hết hoặc chỉ chừa lại 1 ít lá. Nên chọn loại rau muống cọng to, xanh, không nên chọn cọng tím vì sẽ lên màu không đẹp và có vị chát. Nước chần rau muống phải thật sôi và ngập rau để giúp rau xanh hơn. Bạn chỉ nên chần sơ qua, không để rau chín. Sau khi chần xong, cần cho ngay vào rau nước đá lạnh. Thời gian ngâm trong thau nước đá chỉ từ 30 – 60 giây vì nếu ngâm quá lâu rau sẽ bị bỏng nhiệt. Nên xào trên mức lửa lớn sẽ giúp rau xanh hơn. Dùng chảo gang thì càng tốt vì sẽ giúp rau xào giòn, xanh hơn. |