Cùng khám phá những món ăn "ruột" của 4 cô gái nhóm nhạc đình đám xứ kim chi.
Các cô gái nhóm BlackPink trở thành tâm điểm của nhiều người với concert hoành tráng vừa qua tại Hà Nội. Đặc biệt trong đêm diễn, không ít fan Việt thích thú khi thành viên Rosé của nhóm chia sẻ ẩm thực Việt "rất ngon" và cô đã húp hết cả bát nước khi ăn phở.
Được biết trong chuyến lưu diễn này, BlackPink đã có 3 ngày ở Việt Nam. Do lịch hoạt động khá dày đặc nên các cô gái mới chỉ thưởng thức được 2 món ngon của Hà Nội là phở và bánh mì. Nhóm đã thưởng thức 2 món này tại một nhà hàng ở Hà Nội lọt vào danh sách Michelin Selected, nằm ngay trong khách sạn nơi BlackPink lưu trú.
Các cô gái BlackPink bày tỏ sự yêu thích với ẩm thực Việt, đặc biệt là món phở.
Được biết đây nơi duy nhất phục vụ ẩm thực của xứ kinh kỳ, dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết. Bà chính là được trao trọng trách chọn chủ trì lên thực đơn và trực tiếp thực hiện bữa tiệc thết đãi các nguyên thủ quốc gia tham dự Hội nghị APEC 2017.
Những cô nàng BlackPink đã chọn món phở bò cho bữa ăn của mình bên cạnh phở gà và phở chay. Được biết, mỗi bát phở tại nhà hàng này có giá 280.000 đồng. Còn bánh mì có giá 260.000 đồng/cái, nhân bánh gồm: Thịt nạc vai heo nướng than hoa, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi và tương ớt sambal.
Bát phở 280.000 đồng tại nơi mà BlackPink thưởng thức.
Trước đây, BlackPink nhiều lần bày tỏ sự yêu thích đối với phở và các món ăn truyền thống Việt Nam. Rosé và Lisa thường ghé qua nhà hàng bán đồ ăn Việt Nam tại Hàn Quốc để thưởng thức phở, các món cuốn.
Rosé và Lisa từng nhiều lần ăn phở và đồ ăn Việt Nam tại Hàn Quốc.
Về thói quen ăn uống của các cô nàng, Rosé thích ăn đồ ăn Italy, đặc biệt là là mì ống. Ngoài phở và đồ ăn Việt Nam, Rosé cũng từng bày tỏ sự yêu thích với món cua sốt ớt của Singapore. Nữ ca sĩ hay mua cua to và ngon nhất ở chợ về chế biến.
Các món ăn Hàn Quốc như bibimbap, kimchi jjigae, miến trộn japchae với rau, thịt bò và nước xốt ngọt mặn cũng được cô nàng yêu thích. Có thân hình mảnh mai nhưng Rosé là "thánh ăn", cảm thấy hạnh phúc khi được ăn. Tuy nhiên cô ghét bơ và cà tím, nữ ca sĩ cho biết không thích hương vị đó.
Ngoài phở của Việt Nam, Rosé thích cua sốt ớt Singapore.
Jennie thì từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn, đồ ăn yêu thích của cô là sữa chua Hy Lạp. Cô nàng cho biết việc lập luyện hằng ngày đã đưa cô đến với món ăn healthy. Jennie cũng từng chia sẻ công thức chế biến món ăn này do chính Rosé hướng dẫn. Bên cạnh đó, mì gói cũng là hương vị mà cô nàng không thể cưỡng lại.
Tuy nhiên, món ăn mà Jennie không thích nhất chính là pizza. Chính vì vậy, BlackPink thường từ chối món đồ ăn nhanh này, kể cả khi gọi đồ ăn về nhà.
Jennie mê món sữa chua Hy Lạp "healthy".
Lisa chia sẻ trong một sự kiện, cô thích loại cơm gà trộn của Thái có tên là Pad Kra Prao Kai. Cô còn khoái chí cho biết trứng lòng đào trong món này có sức hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó, những người bạn tiết lộ cô nàng còn thích ăn canh xương heo hầm cay, sườn cay của Thái.
Món Pad Kra Prao Kai của Thái mà Lisa yêu thích.
Cô chị cả Jisoo của nhóm từng chia sẻ trong một chương trình, món khoái khẩu của cô là socola. Bên cạnh đó, cô còn thích sữa. Rosé từng "bóc phốt" Jisoo mê sữa đến đáng lo ngại, nguyên một kệ thứ 2 của tủ lạnh ký túc xá đã chất đầy sữa với đủ loại hương vị.
Jisoo rất thích ăn cơm vì đây là món ăn này phù hợp và hoàn hảo với hầu hết món ăn khác. Cô còn thích ăn bulgogi (thịt nướng Hàn Quốc) nhất là phần thịt ba chỉ, cua, các món có phô mai, dâu tây. Món mà Jisoo không thích nhất là xoài. Cô nàng cũng không mặn mà với các loại hải sản, nhất là hàu và ngao.
Chị cả Jisoo thích ăn cơm và thịt nướng Hàn Quốc.
Tham khảo cách làm món cua sốt ớt Singapore yêu thích của thành viên BlackPink: Nguyên liệu Cua biển: 1 kg (2-3 con) Ớt sừng tươi 6 trái Gừng 1 nhánh nhỏ Hành 2 củ Tỏi 1 củ Trứng 2 quả Tương cà: 4 muỗng canh Bột ngô: 1 muỗng canh Bánh bao chay ăn kèm 1 gói (6-10 chiếc) Gia vị khác: Đường, gia vị, nước tương, dầu ăn Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế cua Cho con cua vào tủ đá để khoảng 20 phút để cua “ngủ” trước khi chế biến. Lật ngửa cua, lật yếm dưới bụng nó và lấy dao nhọn chọc thẳng vào phần hõm dưới bụng cua. Làm sạch cua, chà sạch con cua bằng bàn chải để loại bỏ tạp chất. Tách phần yếm và lông cua bên trong yếm. Tách mai cua khỏi thân và bỏ phần phổi cua đi. Chặt phần thân cua thành 4 phần vừa ăn. Đập dập phần càng cua để khi xào dễ thấm sốt hơn Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu khác Cắt nhỏ hành, tỏi, gừng, ớt sừng cho vào máy xay nhỏ. Xay nhuyễn phần ớt, tỏi, hành, gừng. Trứng đập ra bát đánh đều. Bột ngô pha với 1 ít nước ấm khuấy tan. Chiên phần bánh bao chay ăn kèm. Bước 3. Sốt cua Làm nóng chảo dầu trên bếp cho phần tỏi ớt đã xay ở trên vào, phi thơm dậy mùi. Cho các miếng cua đã chặt vào trừ phần mai. Thêm vào chảo 1 muỗng canh nước tương, xào trong 3 phút. Sau đó thêm vào chảo khoảng 300ml nước, 2 thìa canh đường, 4 thìa canh tương cà, 1 thìa cafe muối tăng lửa đun sôi. Khi chảo đã sôi đặt phần mai lên, đậy nắp lại. Nấu ở lửa vừa thêm khoảng 10 phút. Mở nắp ta cho thêm phần bột ngô đã pha để làm đặc. Đảo đều, sau đó thêm phần trứng vào đánh tan nấu trong 3 phút nữa là được. Bước 4: Trình bày món cua sốt ớt Singapore Cho cua ra đĩa sâu lòng tranh trí với hành lá và ớt thái chỉ. Ăn kèm với món bánh bao chiên hay cơm. |