Nữ ca sĩ Hiền Thục đã tự nhận bản thân mình giống với MC Huyền Ny.
HUyền Ny là nữ MC, người mẫu, Tiến sĩ người Mỹ gốc Việt nổi tiếng cả hải ngoại và trong nước. Bà mẹ 3 con xinh đẹp thường xuyên chia sẻ cho chị em những kinh nghiệm hữu ích, từ chăm sóc chồng con đến chăm sóc bản thân mình để hướng tới cuộc sống khỏe đẹp, hạnh phúc.
Thi thoảng nữ MC gợi cảm khoe những món tự tay mình làm. Nhưng mới đây cô làm mọi người bật cười khi gặp "thảm họa" làm bánh. Người đẹp ra tay thực hiện món bánh ít, nhìn thành quả ban đầu có vẻ thành công nhưng sau khi hấp xong nữ MC dở khóc dở cười: "Bắt đầu: Bánh ít… Kết thúc: Cho heo ăn".
MC Huyền Ny chia sẻ việc làm bánh ít. Đây là một loại bánh phổ biến ở Việt Nam, thường được làm từ bột nếp và đậu xanh với phương pháp hấp cách thủy.
Sau khi thực hiện các công đoạn nhồi bột, sêm nhân, xếp lá chuối vào nồi rồi đặt bánh lên để hấp, những chiếc bánh của Huyền Ny trông vẫn khá đẹp.
Thế nhưng bất ngờ thay, khi mở nồi đã chẳng còn những chiếc bánh ra hình ra khối như trước mà chỉ còn một lớp bột nhão be nhão bét tràn khắp nồi.
Nhiều người nhìn "bánh ít" của nữ MC mà không nhìn được cười và trêu chọc cô: "Ủa thành công quá. Bắt đầu bằng bánh ít mà kết thúc bằng bánh nhiều rồi còn gì", "Bánh ít mà hấp một cái thành bánh nhiều luôn", "Bánh ít phiên bản nhiều ạ?", "Này là bánh nhiều rồi", "Cũng là bánh ít mà nó lạ lắm", "Thảm họa nấu nướng hả em", "Chế nấu kiểu này khó lắm nha chế", "Em đẹp em có quyền sai", "Sao nó giống bánh đúc quá vậy Ny ơi? Rồi ăn như thế nào?", "Cắt ra thành bánh giày", "Tội em tôi, sao ai cũng cười trên nỗi buồn của em rứa. Thôi thì bỏ tôm chấy mỡ hành lên làm bánh pizza kiểu Việt Nam ăn đỡ đi em"...
Nữ ca sĩ Hiền Thục cũng bình luận ngay đầy thảng thốt: "Ủa sao vậy mình ơi. Mình giống anh vậy". Hóa ra giọng ca Nhật ký của mẹ tự nhận khả năng nấu nướng của bản thân cũng giống với MC Huyền Ny.
Hiền Thục và nhiều người bật cười, thảng thốt trước "thảm họa nấu nướng" của MC Huyền Ny.
Làm bánh ít không khó, nhưng cũng phải thật khéo léo nếu không bánh sẽ bị cứng hoặc bị nhão. Nguyên liệu chính làm tạo nên bánh ít thường gồm đường, đậu xanh, bột nếp và lá gai. Nguyên liệu phụ là dừa già, đậu phộng rang, dầu ăn. Gạo nếp và lá gai xay nhuyễn trộn lại và đánh đều lên cùng với đường tạo thành phần thịt bánh. Nhân bánh có thể được làm từ đậu xanh, đậu đen hay cơm dừa nạo nấu chín với đường (bánh ít ngọt), hoặc dùng tôm xào với thịt để làm nhân (bánh ít mặn). Bánh miền Trung được gói bằng lá chuối tươi, còn người miền Bắc lại thường dùng lá chuối khô. Dù ở Mỹ nhưng MC Huyền Ny cũng cặm cụi làm loại bánh quê hương, tiếc là cô đã thất bại, phải "cho heo ăn".
Trước đó, Huyền Ny từng chia sẻ lại kỷ niệm làm bánh Trung thu và cho biết: "Năm ngoái đi học làm bánh. Năm nay bột đường trả lại hết cho thầy, làm không dám mời ai ăn, không dám đăng Facebook, chỉ dám bỏ dưới bình luận".
Bánh Trung thu năm trước của nữ MC trông khá đẹp mắt, hấp dẫn, nhiều màu sắc cho thấy cô cũng khá thành công.
"Năm nay mới làm được tới bước này, mấy bước sau quên nó hết rồi… Nên thôi để tạm ngưng, ra chợ mua về ăn xong xuôi rồi!", cô hài hước.
Lúc mới học cô rất thích thú và khoe: "Ny mới học món này nè các bạn, dễ hơn mình tưởng tượng rất nhiều. Làm chung với các con sẽ thích. Làm xong ăn liền không cần nấu nướng gì cả".
Cô còn sang nhà bạn học làm món bánh bao và hào hứng: "Không ngờ món này làm dễ hơn mình nghĩ rất nhiều. Các bạn thử nhé".
Song người đẹp cũng thú nhận: "Ny chọn chiếc bánh đẹp nhất chụp hình, còn mấy cái bị hư, nở chẹt bẹt mình cất hết rồi".
Nữ MC tâm sự: "Mình thích làm những món lặt vặt như này. Khi làm mình luôn cho các con phụ, con có thể bỏ vào các loại nhân con thích giúp các con ăn uống ngon miệng với nhiều thực đơn phong phú hơn".
"Quan trọng hơn nữa là từ từ con trai hay con gái gì cũng biết nấu ăn. Ăn uống là những kỹ năng căn bản, các con sau này phải tự biết lo cho mình chuyện ăn uống chứ không ngồi đó đợi người khác nấu cho", cô chia sẻ.
Huyền Ny bộc bạch rằng: "Làm mẹ là một hành trình cần học hỏi không ngừng, mình rất thích điều này vì qua đó mình học được, làm được những thứ trước giờ mình chưa từng thử. Mình rất vui".
Cô từng trổ tài làm rau câu nước dừa, lá dứa, cà phê trông khá đẹp mắt. Không chỉ trẻ con thích mà nữ MC còn làm theo công thức "healthy" tốt cho sức khỏe của cả nhà.
"Làm đông sương cùng các con. Vừa ăn thêm được trái cây, vừa tập cho các con trai cũng như gái biết làm việc trong bếp để sau này biết tự chăm sóc bản thân và dần trở thành những con người độc lập trong tương lai", Huyền Ny chia sẻ.
Tham khảo cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh Chuẩn bị nguyên liệu - 200g đậu xanh tách vỏ - 150g dừa xay - 350g bột nếp - 50g bột năng - 20g đường bột -150g đường thốt nốt - 20ml dầu dừa - ½ thìa canh dầu ăn - 1 thìa cà phê muối Dụng cụ cần có Âu đựng, xửng hấp, chảo… Công thức làm bánh ít trần nhân đậu xanh Bước 1: Xào dừa - Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho 150g dừa xay vào đảo đều với lửa vừa. Xào đến khi dừa xay tơi bông lên thì cho vào 50gr đường thốt nốt rồi xào trong 3 phút để đường chảy ra, quyện vào dừa xay. Bước 2: Trộn bột bánh - Cho 350g bột nếp, 50g bột năng và 20gr đường bột rồi trộn đều sau đó cho ½ thìa canh dầu ăn vào. Tiếp theo, đổ từ từ 400ml nước lọc vào, sau đó nhào bột trong khoảng 10 phút, cho đến khi bột dẻo và mịn. - Nhào bột xong, dùng màng bọc đậy kín miệng âu bột, cho bột nghỉ 20 phút. Trong lúc chờ bột nghỉ, ta chuyển sang làm nhân bánh. Bước 3: Làm nhân đậu xanh - Cho đậu xanh đã tách vỏ vào nồi, đổ 500ml nước vào, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đậy vung, bật bếp đun nhỏ lửa trong 20 phút để đậu xanh chín nhừ. - Vớt đậu xanh ra rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Bước 4: Sên đậu xanh - Đặt chảo lên bếp, cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo rồi cho thêm 100g đường thốt nốt và 20ml dầu dừa, bật bếp đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều - Đến khi đậu xanh sền sệt lại thì cho dừa đã xào đường vào, sên nhỏ lửa trong 20 phút cho đến khi nhân bánh đậu xanh dừa trở nên dẻo sánh lại. Tắt bếp, để nguội. Bước 5: Nặn bánh ít trần - Bột bánh lấy ra, nhào lại một lần nữa cho dẻo mịn rồi chia nhỏ thành các viên bằng nhau. - Phần nhân đậu xanh dừa ngọt đã nguội, múc từng ít một rồi viên thành từng viên nhỏ bằng ⅔ bột vỏ bánh. - Tiếp theo, cán dẹt các viên bột với độ mỏng vừa phải rồi đặt nhân bột đậu xanh vào giữa sau đó vo kín lại, không hở phần nhân bánh sao cho tròn đẹp. - Đặt bánh lên giấy nến hoặc lá chuối để khi hấp, bánh không bị dính vào nồi. - Làm lần lượt cho đến khi hết bột và nhân. Bước 6: Hấp bánh ít trần nhân đậu xanh Đặt nồi hấp lên bếp, đổ lượng nước bằng ⅓ nồi rồi cho xửng hấp vào, xếp bánh ít trần lần lượt vào xửng rồi đậy vung, bật bếp hấp bánh trong 15 phút là bánh chín. Hoàn thành món bánh ít trần ngọt nhân đậu xanh ngọt Bánh ít trần hấp chín khi ăn sẽ có vỏ ngoài mềm dẻo, nhân dừa đậu xanh ngọt bùi, béo béo, thơm thơm là một món ăn cực kì hấp dẫn cho cả gia đình. |