Nữ ca sĩ Thu Phượng dí dỏm bày tỏ: "Thật vô dụng với anh và 20k nấu 1 bữa".
Gần đây, tranh cãi về bữa cơm 20k lại nổi lên trên mạng xã hội xuất phát từ phát ngôn của một người đàn ông trong show hẹn hò. Cụ thể trong chương trình Hẹn ăn trưa cách đây không lâu, anh Cao Văn Tuấn (40 tuổi, quê Hậu Giang) đã thẳng thắn nói với cô gái ngồi trước mặt mình rằng: “Đối với anh, người giữ tiền phải là người biết tiêu tiền và phải phát huy được giá trị của đồng tiền một cách tối đa. Cầm 20 nghìn vẫn phải tạo ra một bữa cơm gia đình thực sự ý nghĩa, còn mà phải cầm 200 nghìn mới có một bữa cơm ngon thì đấy chính là nhược điểm của em và anh phải cân nhắc điều này".
Với ngụ ý hay rằng "biết vun vén thì đủ, không thì bao nhiêu cũng thiếu" nhưng câu nói của anh Tuấn lại gặp phải chỉ trích của cộng đồng mạng vì cho rằng anh ki bo. Với 20.000 nghìn đồng ở thời buổi vật giá leo thang như hiện tại, bảo nấu một bữa cơm thì không khác nào thách đố.
Người đàn ông vướng nhiều ý kiến trái chiều khi "tuyển vợ" có thể nấu một bữa cơm gia đình với giá 20k.
Ngoài những chỉ trích thì một số dân mạng cho rằng vẫn có thể tạo ra bữa cơm 20k đơn giản: "Đơn giản mà. Gạo chắc có sẵn trong nhà. Mua 20k rau muống về luộc lên. Lấy nước luộc làm canh. Làm bát nước mắm chấm nữa thì cả nhà 4-5 người ăn ngập mặt", "20k vẫn thừa. Rau 3k. Cà 5k. Nước mắm 2k. Cá gỗ 0k. Vẫn thừa 10k. Nếu bạn gái nào muốn chọn cứ làm theo thực đơn trên, haha", "2 quả trứng gà công nghiệp 5k, 5k rau, 5k 2 cái đậu, 5k cà pháo", "20k bữa cơm đơn giản không à, 1 bát cơm trắng đầy với 2 quả trứng luộc ha", "Một mẻ nước mắm kho quẹt và 1 dĩa rau muống luộc 5k. Mình vẫn còn lãi 15k bỏ túi nhé","1 bó rau muống 5k làm rau muống luộc nước rau muống vắt thêm quả chanh 1k vào là dc 1 bát canh. Mua thêm 3 quả trứng mỗi quả tầm 4k là được 1 đĩa trứng rán. Tổng cộng 1k chanh + 5k rau muống + 12k trứng tổng 18k còn thừa hẳn 2k nhé nếu mà ăn hết không đủ thì nên xem lại tiêu chí"
"Thực ra nhà em vẫn hay ăn bữa cơm 20k lắm ạ, nhưng với 1 điều kiện là chỉ có 2 vợ chồng.Bữa 3 quả trứng vịt tráng 10k với mớ rau muống 5k. Bữa thì 10k đậu sốt với 5k cà chua, thêm 5k mớ rau cải nữa…. Đương nhiên là không phải bữa nào cũng vậy, mà nó là xem lẫn nhau, bữa này chi ít thì bữa sau lại tăng đạm lên chi nhiều. Mình nghĩ mọi người đừng tranh luận căng thẳng quá"...
Một số dân mạng dẫn chứng bữa cơm 20k nhà mình nhưng chỉ đơn giản với rau, đậu chứ rất khó để tạo ra một bữa ăn giàu dinh dưỡng.
Mới đây, nữ ca sĩ Thu Phượng - vợ cũ Thành Trung đã chia sẻ mâm cơm tối nhà mình và dí dỏm đề cập tới tiêu chuẩn "20k/bữa" của người đàn ông trên. Bữa ăn của bà mẹ một con có rất nhiều món giàu dinh dưỡng như thịt ba chỉ luộc, thịt rang cháy cạnh, trứng chiên cùng nấm, đậu hũ nhồi thịt, canh rau cải và nấm kim châm.
"Bữa cơm 20/10 của mẹ Zon vượt quá mức chỉ tiêu đề ra của anh chàng trên chương trình hẹn hò nọ - thật vô dụng với anh và 20k nấu 1 bữa. Bảo sao : 'Ế' đến 8 mùa xuân mà không ai hốt cho đến giờ. Đúng là không biết tiêu tiền và sử dụng đồng tiền triệt để, tội quá to", Thu Phượng hài hước.
Ca sĩ Thu Phượng tự nhận không biết tiêu tiền và sử dụng đồng tiền triệt để theo tiêu chí của anh chàng kia.
Bữa cơm nhà cô vượt xa tiêu chuẩn 20k vì có rất nhiều món ăn, được nữ ca sĩ chế biến đơn giản nhưng vẫn đủ làm nhiều người thấy "hao cơm".
Thịt rang cháy cạnh là món ăn gia đình quen thuộc, ăn với cơm trắng rất hợp. Rắc chút hạt tiêu lên càng thêm thơm ngon, kích thích vị giác.
Chẳng cần cầu kỳ, thịt ba chỉ luộc dân dã đã đủ ngon ngọt, chấm kèm với chén mắm ớt là đã quá tuyệt vời.
Thu Phượng chế biến đậu hũ nhồi thịt trong nồi chiên không dầu. Với phần thịt béo mềm bên trong, đậu hũ bên ngoài vàng giòn rụm đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
Thu Phượng còn cho nấm kim châm vào đánh cùng trứng để làm món trứng chiên thêm lạ miệng, hấp dẫn.
Nấm cũng được thêm vào món canh rau cải, thêm phần ngọt và thanh.
Thịt ba chỉ là món ăn khá dân dã nhưng vẫn hao cơm cho bữa ăn gia đình. Tham khảo cách luộc thịt ba chỉ ngon, không bị hôi: Nguyên liệu Thịt ba chỉ ngắn (thịt 4 chỉ hoặc thịt 5 chỉ): 500gr Gừng: 1 củ Hành tím: 2-3 củ Chanh: 1 quả Muối/Bột canh Các bước chế biến Bước 1: Làm sạch Thịt ba chỉ bóp với muối hạt to và gừng đập dập khoảng 2 phút để làm sạch bề mặt, sau đó rửa thật sạch Hành tím đập dập Chanh vắt lấy nước cốt, hòa vào bát nước lạnh Cho gừng vào một nồi nước rồi đun sôi, cho thịt vào chần khoảng 1-2 phút cho ra hết bọt bẩn, sau đó vớt ra, rửa sạch Bước 2: Luộc chín Đun sôi một nồi nước, cho muối/bột canh, hành tím và thịt ba chỉ vào đun đến sôi lại Hớt bọt rồi đậy vung kín, để lửa mức nhỏ nhất và luộc thêm khoảng 10-15 phút Sau 15 phút thì tắt bếp và đậy vung om thêm 15 phút Sau đó vớt thịt ra thả vào bát nước lạnh đã cho sẵn đá viên và nước cốt chanh. Chờ đến khi thịt nguội vớt ra đĩa cho ráo nước rồi thái mỏng. Thành phẩm Thịt bên trong hơi hồng, bì mềm, miếng thịt mềm mướt nhưng không bị khô và không nát. |