Bà xã Hoàng Bách tiết lộ cách bảo quản hải sản qua đêm, biến tấu cho ra lò một chảo miến xào cua "siêu to, siêu khổng lồ".
Vợ xinh đẹp của nhạc sĩ Hoàng Bách được nhiều chị em ngưỡng mộ vì nấu ăn ngon, đảm đang. Mới đây cô chia sẻ món miến xào cua phiên bản "vét tủ lạnh" của mình. Đoàn Thanh Thảo cho biết: "Đây là cách mẹ Thảo bảo quản hải sản qua đêm, biến tấu cho ra lò một chảo miến xào cua siêu to, siêu khổng lồ đây".
"Hôm nay lại chia sẻ cho mọi người một cách mới. Thường thì tôm, cua ăn thừa các mẹ bảo quản như thế nào? Có bỏ đi không? Riêng 'bàn tay vàng trong làng sáng chế' món như tui (cái này tui tự vinh danh mình chứ hổng có ai bình chọn hết nha các mẹ) thì chỉ cần nhà dư đồ ăn thôi, sơ hở là nhà sẽ có món vét tủ lạnh liền", cô nói.
Video bà xã Hoàng Bách nấu miến xào cua.
Bà xã Hoàng Bách mang đến nhiều mẹo nấu ăn, nội trợ thú vị cho các chị em.
Cách làm miến xào cua của Đoàn Thanh Thảo như sau:
Bảo quản hải sản qua đêm: Thịt cua ăn còn dư, lọc lấy thịt rồi để ngăn đông.
Hôm sau lấy ra đông phần thịt cua rồi bắt đầu nổi lửa, phi thơm hành tím khử lại phần thịt cua.
Thường thì Thanh Thảo không cho nhiều gia vị mà chỉ nêm với xíu hạt nêm, xíu nước mắm.
Mẹo nhỏ của bà xã Hoàng Bách: Cho ít rượu trắng để thịt cua thơm ngon hơn lại khử được mùi tanh của hải sản. Mọi người nhớ canh gia giảm gia vị để hợp với gia đình mình. Người đẹp miền Tây đùa rằng đừng bê nguyên công thức của mình kẻo các ông chồng chê thì lại mắng vốn cô.
Sau khi khử cua với hành tím xong thì để riêng ra và tiến hành xào miến rồi mới cho vào để cua không bị nát.
Miến đã rửa cho sạch. Cho ít dầu vào chảo để xào miến không bị dính. Trụng miến với nước ninh xương gà.
Trụng như vậy miến xào vừa có vị ngọt của cua, vừa kết hợp vị ngọt của nước xương gà, đúng chuẩn "ngon từ thịt cua, ngọt từ nước xương gà".
Trụng trực tiếp trên chảo với lượng nước vừa đủ, khi miến chín nở mềm thì nước cũng cạn hết mà không cần trụng riêng trong nồi nước sôi rồi vớt ra trước sẽ không ngon.
Thanh Thảo làm tất tần tật trong một chiếc chảo, cô dí dỏm cho biết đây là cách cho người thích nấu ăn mà không thích rửa. Tiếp đến, cô cho nước sốt trộn miến đã pha gồm: Nước tương, đường, dầu mè.
Lần lượt cho hành tây, hành lá, giá vào trộn đều với miến.
Dọn chỗ cho phần cua vào nữa là lên món! Cuối cùng, thêm chút ngò, tiêu để tạo điểm nhấn và thơm hơn. Nhìn vào chẳng ai biết đây là phần cua ăn thừa hôm trước. Với tôm cũng có thể làm tương tự. Bà xã Hoàng Bách cho rằng làm theo cách này thì chất lượng hải sản sẽ không bị giảm.
"Chủ tịch Hip" - con trai Hoàng Bách kiểm chứng món ăn của mẹ và ăn hết miến. Gương mặt của cậu bé biểu lộ rõ sự thích thú với món miến xào cua mẹ làm.
Tham khảo thêm cách làm miến xào cua ngon, đổi vị cho bữa ăn gia đình: Nguyên liệu:- Cua biển: 500g - Miến dong: 300g - Nấm mèo (mộc nhĩ): 200g - Cà rốt: 1 củ - Hành tây: 1 củ - Tỏi, ớt, hành tím: tùy lượng ăn - Gừng: 1 củ - Ngò rí: 50g - Các gia vị: Đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm,... Cách thực hiện:- Miến đem ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút để cho nở ra. Sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để cho ráo. - Hấp cua sống với nước sôi có chứa gừng tươi để thịt cua thơm ngon hơn. Sau đó vớt cua ra tách lấy phần thịt. - Nấm mèo, cà rốt, hành tây, ngò rí làm sạch rồi thái nhỏ. Hành tím, tỏi, ớt làm sạch rồi băm nhuyễn. Món miến xào cua sau khi hoàn thành. - Bắc chảo lên bếp, tiến hành phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho cà rốt, hành tây, nấm mèo, ngò rí vào để xào, nêm gia vị vừa miệng. - Kế đến cho miến và thịt cua vào để xào, thêm một chút nước lọc để xào không bị quá khô và cháy. Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu để tăng mùi hương cho món ăn, sau đó tắt bếp khi hỗn hợp đã được xào chín. Không nên xào miến quá kĩ, miến bị khô mất ngon. Vớt ra bát để thưởng thức. |