Nữ ca sĩ có cuộc sống hạnh phúc, luôn được chồng chiều chuộng nấu nhiều món ăn ngon khiến dân tình phải "ghen tị".
Nữ ca sĩ Phạm Thanh Thảo nhiều lần khoe những món ngon mà ông xã Võ Nguyễn Trường Sơn nấu cho mình và gia đình làm không ít người phải "ghen tị". Không chỉ là ông chủ nhà hàng tại Mỹ, chồng Phạm Thanh Thảo còn không khác gì một đầu bếp chuyên nghiệp, biết chế biến rất đa dạng.
Mới đây, chia sẻ món bún riêu do chồng nấu, giọng ca Ngày xưa ơi dí dỏm cảm ơn người bạn đời, tỏ vẻ đầy mãn nguyện với món anh làm: "Ăn cho đã rồi giờ mới post. Cảm ơn người yêu gánh cả cái bếp nặng nề trên vai... Tô bún riêu ngon xỉu, thơm ngon đến giọt cuối cùng".
Phạm Thanh Thảo từng tiết lộ chồng mình rất giỏi, làm được mọi việc, trừ mỗi sinh con thôi. Anh đặc biệt cưng chiều vợ, nhất là chuyện ăn uống.
Tô bún riêu mà đại gia Võ Nguyễn Trường Sơn nấu làm vợ xuýt xoa rằng "ngon xỉu" và "thơm ngon đến giọt cuối cùng".
Nấu món ăn đậm chất Việt ở nơi cách quê nhà nửa vòng trái đất nhưng có thể thấy chồng Phạm Thanh Thảo chuẩn bị khá đầy đủ nguyên liệu đặc trưng.
Không chỉ bún riêu, ông xã của nữ ca sĩ "Áo dài ơi" còn được vợ khen nấu phở rất ngon. Cô "oánh chén" liền mấy tô cho đã thèm gồm có đuôi bò, tái, nạm, gân, bò viên, nước tiết hột gà…
Có hôm, giọng ca họ Phạm hài hước bày tỏ: "Quí vị ơi! Bữa nay em thèm phở bò, chồng em thèm cháo huyết. Suy nghĩ tới lui 2 vợ chồng em nhất trí mỗi người một ý nấu 2 món luôn nha quý vị".
"Nhân dịp nhà mới thu hoạch rau muống và có trồng sẵn được ông đầu bếp nấu ngon 'chít người' nên hôm nay chúng tôi trân trọng giới thiệu món canh bún thần thánh không quán nào sánh nổi. Ăn kiểu này thì lăn chứ đi sao nổi...", cô hóm hỉnh.
Còn đây là món canh bún lobster "thần thánh" khiến Phạm Thanh Thảo khoái chí với rất nhiều thành phần hấp dẫn, đặc biệt là tôm hùm càng bổ dưỡng.
Tô bún mọc làm nữ ca sĩ ăn no đã đời. Chẳng cần nói, nhiều người đoán luôn là đại gia Sơn Võ nấu và hỏi Phạm Thanh Thảo: "Sao chị toàn ăn, không thấy chị nấu cho anh Sơn ăn vậy?" Cô vui vẻ trả lời: "Tại chị nấu hổng ai ăn kaka".
Mỗi khi vợ con nói thèm, dù là đắt đỏ, chồng Phạm Thanh Thảo cũng kiếm về để nấu. Hôm thì rinh cả thùng tôm hùm về, hôm thì đãi toàn hải sản. Trong đó có món hàu chưng tương, sò điệp chưng tỏi...
Các món ốc xào chanh ớt, gỏi tôm đỏ Thái Lan, gỏi ốc giác... nhìn đã đủ biết trình độ vào bếp của nam đại gia vô cùng chuyên nghiệp, sành sỏi.
Bún riêu cua ăn mùa nào cũng đều rất ngon. Thích nhất vào mùa se lạnh thưởng thức bát bún riêu cua nóng hổi, khói bay nghi ngút chỉ ngửi thôi cũng đã thấy thèm lắm rồi. Chị em có thể tham khảo cách nấu bún riêu cua dưới đây. 1. Nguyên liệu nấu bún riêu cua - 500 gram cua đồng - 1 kg bún - 3 bìa đậu - 200 g giò sống - Rau rút (nếu thích) - 3-4 quả cà chua - Giấm bỗng, khế chua - 1 chút mắm tôm - Hành tím, hành lá, rau mùi - Rau sống: hoa chuối, xà lách, kinh giới, húng - Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn 2. Cách nấu bún riêu cua ngon Bước 1: Sơ chế - Cua đồng mang về thêm chút muối xóc mạnh rửa sạch rồi tách mai cua, lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay. - Nếu thích nước cua đặc thì khi giã thêm chút xíu muối, giã cua và lọc lấy nước sẽ ngon hơn khi xay. - Lọc 2-3 lần lấy nước cua vừa đủ ăn rồi thêm 1 thìa bột canh khuấy nhẹ đặt lên bếp đun lửa vừa đến khi phần nước cua đóng tảng rồi vớt gạch cua ra để riêng. Bước 2: Rán đậu - Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rán vàng. Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau - CKhế chua rửa sạch thái mỏng. - Rau rút, rau thơm các loại nhặt sạch rửa và ngâm vào nước có pha chút muối loãng. Bước 4: Nấu nước dùng - Bắc chảo lên bếp, phi hành tím thái nhỏ lên, đến khi hành có màu vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ gạch cua vào một bát để riêng. - Sau đó cho cà chua vào xào sơ. Nếu thích màu nước dùng đẹp bạn có thể thêm 1 thìa bột nghệ. - Sau khi xào cà chua xong thì đổ vào nồi nước dùng cua, thêm chút giấm bỗng, 1 chút mắm tôm, gia vị vừa miệng rồi đun nhỏ lửa. Tiếp đến viên giò sống thả vào sau đó là đậu phụ. Bước 5: Thưởng thức - Xếp bún đã chần vào bát, bày 5-6 miếng đậu phụ rán giò sống, thịt cua, hành lá, rau mùi thái nhỏ vào 1 góc, rồi từ từ rưới nước dùng cua lên bát bún, cùng ăn với rau sống, thưởng thức khi còn nóng! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún riêu cua này! |